Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò: Điển hình trong cuộc vận động học tập và làm theo Bác

Đăng ngày 24/03/2014

 

 

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê biển Nghi Hải- Cửa Lò, tốt nghiệp lớp công nhân kỹ thuật của trường kỹ thuật 3 tỉnh Nghệ An năm 2002, năm 2004 chàng trai trẻ Trương Đăng Tiến được nhận vào làm việc tại Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Thị xã Cửa Lò. Với ý chí cầu tiến, năng động, chịu khó học hỏi, năm 2006 anh Tiến đã được kết nạp Đảng. Từ đó đến nay anh luôn phấn đấu vươn lên trong công việc và hiện là một tổ trưởng tiêu biểu của tổ kỹ thuật – cứu hộ thuộc Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò. Từ một công nhân bình thường, bằng sự chịu khó mày mò học hỏi, anh Tiến đã tự tìm tòi các phương pháp trong việc sửa chữa những loại máy móc hiện đại, mà trước đây đơn vị đã phải mời thợ tận Hà Nội về khắc phục sự cố. Điều này đã giúp cho cơ quan tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng và đảm bảo được an toàn trong việc cứu hộ đuối nước cho du khách khi tắm biển Cửa Lò. Anh Trương Đăng Tiến – Tổ trưởng Tổ cứu hộ – kỹ thuật, TTCH&PCTT Cửa Lò cho biết: “Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân tôi luôn luôn trau dồi đạo đức nghề nghiệp và luôn tìm tòi học hỏi kinh nghiệm từ công tác cứu hộ cứu nạn, rồi từ công tác sửa chữa không những chỉ các thiết bị của đơn vị mà còn cả các thiết bị lớn như tàu thuyền, phương tiện hiện đại hơn.”


Với Trung tâm cứu hộ phòng chống thiên tai Thị xã Cửa Lò thì phương châm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là “mỗi cán bộ phải tự học hỏi nâng cao tay nghề để làm chủ công nghệ hiện đại”. Ở đây mỗi cá nhân đã phát huy hết trách nhiệm của mình, khắc phục khó khăn, tận tụy với công việc, đảm bảo an toàn, không để xảy ra các sự cố đuối nước trên biển Cửa Lò. Hàng trăm trường hợp có nguy cơ đuối nước đã được cán bộ trung tâm trợ giúp và cấp cứu kịp thời, không để xảy ra những sự cố đáng tiếc, bảo đảm tuyệt đối tính mạng cho du khách khi về tắm biển Cửa Lò. Chính sự tận tụy của những cán bộ, đảng viên như Trương Đăng Tiến đã trở thành một tấm gương điển hình về tự học và tự nghiên cứu cho toàn thể cơ quan Trung tâm cứu hộ và nhiều cơ quan khác cùng học tập. Ông Nguyễn Doãn Phụng – Bí thư chi bộ Trung tâm CH&PC TT Cửa Lò cho biết thêm:“Chúng tôi đã xây dựng 1 điển hình là đồng chí Tiến rồi nhưng đồng thời vào hàng tháng chúng tôi họp định kỳ các bộ phận chúng tôi đưa gương của đồng chí Tiến lên để mọi người cùng học tập để làm sao mà thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong 6 tháng đầu năm 2012 lực lượng trung tâm cứu hộ và cứu nạn đã trợ giúp thành công hàng trăm trường hợp có nguy cơ về tình trạng đuối nước.”

Hy vọng rằng từ những cá nhân tích cực và những việc làm cụ thể của Trương Đăng Tiến, cũng như của tập thể cán bộ nhân viên của Trung tâm cứu hộ phòng chống thiên tai Thị xã sẽ được nhân rộng hơn nữa. Để cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành động lực để mỗi cán bộ, đảng viên ở Cửa Lò tích cực hơn và hoàn thiện mình hơn.
.

Theo: Mỹ Hạnh- Ngọc Ánh