Hội thảo “ Cộng đồng Việt – Lào hợp tác đầu tư và bảo vệ môi trường”

Đăng ngày 24/03/2014

 

Tham dự hội thảo có lãnh đạo và thành viên Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia (VILACED), đại diện các Bộ ngành Việt Nam, Lào, đại diện UBND các Tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh (Việt Nam), Bolykhămxay, Xiêng khoảng, Khăm Muộn (Lào). Đ/c Thái Văn Hằng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tham dự và phát biểu ý kiến.

Tại hội thảo hơn 100 đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành TW và các đồng chí đại biểu các tỉnh của 2 nước Việt, Lào đã được nghe các nội dung về những vấn đề về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong hoạt động đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Chiến lược phát triển kinh tế xanh tại Việt Nam và Lào chung sức bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu trong pháp luật và chính sách về quản lý đầu tư. Đây là những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững về xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường, đảm bảo phát triển kinh tế theo hướng nhanh, hiệu quả, góp phần giảm nhẹ và phòng chống tác động của biến đổi khí hậu. Thông qua những nội dung này, cộng đồng hai nước sẽ có nhiều cơ hội để cùng nhau chung sức giải quyết các vấn đề về môi trường để cộng đồng Việt – Lào thực hiện việc đầu tư phát triển bền vững theo cách của riêng mình.

Phát biểu tại hội thảo, đ/c Thái Văn Hằng, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An đã cảm ơn sự quan tâm của Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và đã chọn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để tổ chức hội thảo. Đây là một vinh dự đối với Cửa Lò nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung, qua đây người dân hiểu rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường và có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Trước đó, cũng trong sáng nay, các đại biểu tham gia hội thảo của hai nước Việt-Lào cũng đã tham gia trồng cây tại Cửa Lò để góp phần bảo vệ môi trường tại Thị xã du lịch biển này./.
.

Theo: Mỹ Hạnh-Đậu Thuận