Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ triển khai chương trình công tác 2020 đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Đăng ngày 13/02/2020

Chiều 13/2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2020 và đón nhận cờ thi đua của Chính Phủ. Dự hội nghị có đ/c Trung tướng – TS Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ, lãnh đạo công an các Tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình.

cd

Năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ tư lệnh, các phòng nghiệp vụ, các cơ quan ban ngành địa phương cùng sự đoàn kết, thống nhất nỗ lực của tập thể cán bộ chiến sĩ, đơn vị đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra, trong đó nổi bật là đã duy trì, thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, ứng trực sẵn sàng quân thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu, tổ chức lực lượng ra quân thực hiện tốt các đợt tuần tra kiểm soát…Trong năm 2019, Trung đoàn đã tổ chức 24 đợt ứng trực sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ với 21.000 lượt CBCS tham gia, tổ chức 15 đợt ra quân thực hiện nhiệm vụ  với trên 1.300 CBCS và hàng chục lượt phương tiện tham gia…….góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, đảm bảo ANTT, chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, xây dựng phương án tác chiến sát với tình hình thực tế tại địa bàn phân công phụ trách.

cd3

cd1

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, góp ý và đề ra phương hướng công tác năm 2020. Trong đó, Trung đoàn đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện. Trước hết làm tốt các mặt công tác chuẩn bị, tham gia diễn tập phương án bảo vệ các kỳ, cuộc quan trọng của Đảng và nhà nước năm 2020 như Đại hội Đảng các cấp; Xây dựng các phương án tác chiến tại các mục tiêu trọng điểm, những ” Điểm nóng” về an ninh nông thôn, “nhạy cảm” về ANTT; Tập trung chương trình huấn luyện nâng cao kỹ, chiến thuật quân sự, võ thuật, nghiệp vụ CSCĐ – CSĐN.

cd4

cd5

cd6

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ Trung tướng – TS Phạm Quốc Cương , Tư lệnh CSCĐ đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ. Cũng trong dịp này, 3 tập thể, 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công An, 10 tập thể, 56 cá nhân nhận giấy khen của lãnh đạo tư lệnh Cảnh sát cơ động, và nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng của Công An TP Hà Nội, UBND Tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, UBND Thị xã Cửa Lò./.

Mỹ Hạnh-Duy Quý