Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ: Triển khai hoạt động “tình nguyện mùa đông” tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy – Tỉnh Thanh hóa

Đăng ngày 24/12/2018

Thực hiện chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; Để thể hiện truyền thống đạo lý “tương thân tương ái”,“lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Trong các ngày 21, 22-12-2018, Đoàn cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và Liên chi đoàn liên thông 33, Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp tổ chức Chương trình “Tình nguyện Mùa đông” tại  xã Cẩm Liên Huyện  Cẩm Thủy Tỉnh  Thanh Hóa.

DSC_2375

Trong chuyến công tác tình nguyện, đoàn công tác đã tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị và dâng hương tại khu Di tích lịch sử đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân để cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của dân tộc.

DSC_2545

DSC_2513

Đến với xã Cẩm Liên – một xã nghèo nhất của huyện Cẩm Thủy, với 98 hộ nghèo, 37 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 80% dân số là dân tộc Mường . Đoàn công tác đã tổ chức trao hàng chục xuất quà gồm 60 chăn bông và 1.000 bộ quần áo mùa đông mới, cũ trị giá khoảng 40 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

DSC_2822

DSC_2715

Với mong muốn được góp một phần công sức của mình để hỗ trợ nhân dân xã Cẩm Liên bớt đi phần nào khó khăn trong việc đi lại, Đoàn cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và Liên chi đoàn liên thông 33, Học viện Cảnh sát nhân dân và nhân dân địa phương đã tổ chức xây dựng chương trình “Thắp sáng đường quê”, lắp đặt hơn 500m điện đường chiếu sáng trị giá 30 triệu đồng cho nhân dân xã Cẩm Liên, đồng thời tổ chức hơn 50 cán bộ đoàn viên 02 đơn vị giúp bà con nhân dân nơi đây san lấp hơn 1km đường liên thôn để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con vào ban đêm, giúp cho đường làng, ngõ xóm thêm khang trang, sạch đẹp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương, đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

DSC_2938

Những việc làm trên của tuổi trẻ Công an nhân dân đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy ghi nhận và đánh giá cao, qua đó đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

                                                                                          Duy Quý