Trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho cựu chiến binh

Đăng ngày 23/05/2023

Chiều ngày 23/5, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đến thăm và trao quà hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết và chữa bệnh cho 2 hộ dân tại phường Thu Thủy, Nghi Thủy. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Đại diện Phòng Lao động thương binh và xã hội; Đại diện Hội chữ thập đỏ thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, hội cựu chiến binh 2 phường Thu Thủy, Nghi Thủy.

Đoàn đã trao hỗ trợ số tiền 28 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết cho cựu chiến binh Đoàn tàu Không Số Dương Văn Lương tại khối 2, phường Thu Thủy (trong đó MTTQ thị xã hỗ trợ 20 triệu, MTTQ phường hỗ trợ 5 triệu và hội cựu chiến binh phường hỗ trợ 3 triệu đồng). Cựu chiến binh Dương Văn Lương là một trong những cảm tử quân anh dũng của Đoàn tàu Không Số làm nhiệm vụ vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí, thuốc men cho chiến trường Miền Nam bằng con đường Hồ Chí Minh trên biển trong cuộc kháng chiến khốc liệt chống đế quốc Mỹ. Ông đã cùng đồng đội vượt qua bom đạn để vận chuyển thành công 8 chuyến tàu tiếp tế cho quân dân Miền Nam đánh giặc. Ông được Nhà nước trao tặng nhiều huân, huy chương và bằng khen các loại. Hiện gia đình ông có hoàn cảnh hết sức khó khăn, 2 vợ chồng tuổi đã cao, sức khỏe yếu, người con trai duy nhất bị tai nạn, mất khả năng lao động, ngôi nhà đã xuống cấp cần phải sửa chữa. Số tiền hỗ trợ của các cấp chính quyền thị xã là nguồn động viên, hỗ trợ tu sửa căn nhà, giúp gia đình ổn định cuộc sống. Sự quan tâm này cũng thể hiện niềm tri ân sâu sắc trước những đóng góp của ông cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Cũng trong chiều nay, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 15 triệu 600 ngàn đồng hỗ trợ chữa bệnh về mắt cho hộ gia đình anh Lê Văn Thủy – thuộc khối Yên Đình, phường Nghi Thủy.

                                                                          Nguyễn Hương – Tạ Nhật