Công đoàn cơ quan chính quyền Thị xã đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 23/05/2023

Chiều ngày 23/5, Công đoàn cơ quan chính quyền thị xã Cửa Lò tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có các đ/c Nguyễn Hồng Quang-UVBTV Thị ủy-Phó chủ tịch HĐND Thị xã,  Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND Thị xã, Nguyễn Hữu Thanh- Chủ tịch LĐLĐ thị xã cùng 91 đoàn viên công đoàn cơ quan chính quyền Thị xã.


Công đoàn cơ quan chính quyền Thị xã Cửa Lò hiện có 91 đoàn viên thuộc 12 tổ công đoàn. Là một tổ chức công đoàn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tham mưu giúp UBND Thị xã quản lý nhà nước trên các lĩnh vực Kinh tế – văn hóa xã hội. Nhiệm kỳ 2017-2023, các chỉ tiêu đề ra đều đạt, công đoàn cơ quan UBND đạt vững mạnh xuất sắc được LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen, về chỉ tiêu hàng năm 100% công đoàn bộ phận, tổ công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Luôn thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hàng năm phối hợp cùng các phòng chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ công chức đảm bảo dân chủ, hiệu quả. Công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động được quan tâm triển khai, với nhiều hoạt động nổi bật, 100% đoàn viên được chi trả lương đúng quy định, nâng lương đúng thời hạn, các chế độ chính sách như khám chữa bệnh, đóng BHXH cho đoàn viên kịp thời. Đặc biệt, là tổ chức tốt các hoạt động như: tham gia ủng hộ tiền và nấu 300 suất cơm để tặng cho các đơn vị chống dịch Covid 19, chăm lo cho đoàn viên trong dịp Tết cổ truyền, nhất là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức và duy trì tốt tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn. Các phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn được quan tâm và hưởng ứng tích cực như: Phong trào thi đua nâng cao chất lượng tham mưu, quản lý, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội công đoàn cơ quan chính quyền Thị xã lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028 cũng đã dành nhiều thời gian để đoàn viên công đoàn được trao đổi, thảo luận đưa ra nhiều giải pháp, ý tưởng mới để xây dựng tổ chức công đoàn cơ quan chính quyền trong thời gian tới, phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Theo đó, đại hội đã đề ra 7 chỉ tiêu cụ thể trong hết nhiệm kỳ và nhiệm vụ hàng năm để thực hiện tốt mục tiêu phương hướng đã đề ra.


Với tinh thần “ Đổi mới, sáng tạo, vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên” Đại hội công đoàn cơ quan chính quyền thị xã khóa VIII đã bầu 7 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng chí Hoàng Năng Hiệp, trưởng phòng QLĐT tiếp tục được tái cử Chủ tịch công đoàn cơ quan chính quyền Thị xã nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội LĐLĐ Thị xã Cửa Lò khóa VI gồm 5 đ/c, đồng thời biểu quyết, thông qua dự thảo Nghị quyết và bế mạc đại hội./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý