Tiến độ thi công quốc lộ 46 đoạn Cửa Lò- Quán Bánh

Đăng ngày 15/10/2015

duong46

Hình ảnh trên là đoạn Km0+500 đến Km2+700 có chiều dài 2,2Km với tổng giá trị xây lắp là 16 tỷ đồng, đang được Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 470 khẩn trương thi công. Qua khảo sát, lưu lượng các loại phương tiện cơ giới đường bộ lưu thông trên tuyến đường này rất đông, đặc biệt là loại xe cơ giới có trọng tải lớn như xe contner. Với lưu lượng lớn như vậy cộng với thời tiết bất lợi thì việc phải đáp ứng được yêu cầu là vừa thi công lại vừa bảo đảm giao thông thông suốt là rất khó khăn, phức tạp. Ông Đặng Văn Đức, Đội trưởng Đội công trình 1, Công ty 470 cho biết: “Địa chất ở vùng dưới này thì quá trình thi công phát hiện ra một số vị trí cục bộ, nền đường xấu phải đào sâu xử lý từ dưới lên trên, cho nên quá trình thi công kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ công trình”

Dự án nâng cấp quốc lộ 46 đoạn Cửa Lò- Quán bánh có tổng chiều dài 13,3Km, Dự án do Sở GTVT tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư, được thi công bởi 4 Công ty với giá trị xây lắp gần 58 tỉ đồng. Quy mô đường 4 làn xe, trong đó 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Nền đường rộng 16m, mặt đường bêtông nhựa rộng 15m. Theo tiến độ, dự án được triển khai thi công trong thời gian 05 tháng, kể từ ngày 27/7/2015. Ông Đặng Văn Đức, Đội trưởng Đội công trình 1, Công ty 470 cho biết thêm: “Trải qua 2 tháng thi công thì đến nay đơn vị cơ bản đã thực hiện được 50% khối lượng công việc, đơn vị cũng cố gắng kịp tiến độ mà đã cam kết với chủ đầu tư”

duong46a

Được biết đến nay khối lượng thi công toàn tuyến đạt khoảng 60- 65%. Tuy nhiên hiện nay đang bước vào mùa mưa, do vậy các đơn vị thi công đang tranh thủ mọi thời gian phấn đấu đến hết tháng 12 sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần mang lại lợi ích cho việc phát triển du lịch, tạo động lực để phát triển kinh tế – xã hội, QPAN và cải thiện mạng lưới giao thông đi lại của vùng Vinh-Nghi Lộc- Cửa Lò ./.

                                                                  Thanh Bình- Duy Quý