Thu Thủy tổng kết hoạt động du lịch năm 2010

Đăng ngày 22/03/2014

Nhờ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra các giải pháp cụ thể trong chỉ đạo, điều hành nên năm 2010, du lịch dịch vụ phường Thu Thủy đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm đã có 580 ngàn lượt khách đến thăm quan nghỉ mát trên địa bàn; Trong đó, khách lưu trú chiếm 50%, khách nước nước ngoài gần 1500 người. Doanh thu từ các hoạt động du lịch dịch vụ đạt 64 tỷ đồng, tăng 16,4% so với năm 2009; Thu nộp ngân sách 3,6 tỷ đồng, vượt kế hoạch 22%. An ninh trật tư, an toàn xã hội được đảm bảo, môi trường cảnh quan được chăm lo.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được, Hội nghị còn chỉ rõ những tồn tại trong mùa du lịch qua đó là công tác chỉ đạo thực hiện một số nội dung của chủ trương 5 không chưa triệt để; Hiện tượng người ăn xin, bán hàng rong, đỗ ô tô không đúng nơi quy định vẫn còn diễn ra; Hoạt động xe điện, xe máy lai, chụp ảnh còn lộn xộn; Công tác quy hoạch vị trí kinh doanh còn bất cập, một số ki ốt tự ý cơi nới. Công tác vệ sinh môi trường có lúc chưa làm tốt đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch của địa phương. Đặc biệt, du lịch Thu Thủy chưa tạo ra điểm nhấn hay các loại hình dịch vụ chất lượng cao thu hút khách.
Dịp này, UBND phường Thu Thủy đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động du lịch năm 2011 và khen thưởng cho 2 tập thể, 10 đơn vị kinh doanh, 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong mùa u lịch 2010.

Theo: Hữu Lương