Thu Thủy: ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

Đăng ngày 30/09/2022

Chiều 29/9, UBND phường Thu Thủy tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Công an, BCH quân sự phường, đại diện 4 khối dân cư trên địa bàn.
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác chỉ đạo cán bộ, nhân viên chấp hành các quy định của Luật PCCC. Tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Qua đó còn góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ” để khi cháy nổ xảy ra sẽ xử lý kịp thời và hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người cũng như tài sản.
UBND phường Thu Thủy cũng đã thành lập BCĐ và ra mắt các mô hình tổ liên gia an toàn PCCC gồm có 5 hộ dân tại khối 3 và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại khối 1. Việc thành lập các mô hình này sẽ góp phần vào việc phòng ngừa cháy nổ tại các khu dân cư một cách nhanh nhất, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn dân cư.
Thời gian tới, UBND phường Thu Thủy sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình, góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Nguyễn Hương – Duy Quý