Thu Thuỷ báo cáo phương án quy hoạch Trung tâm thương mại kết hợp chợ Hải sản

Đăng ngày 16/05/2023

Chiều ngày 16/5, phường Thu Thuỷ tổ chức hội nghị báo cáo phương án quy hoạch 1/500 Dự án Trung tâm thương mại kết hợp chợ Hải sản phường Thu Thuỷ. Tới dự hội nghị có các đồng chí đại diện phòng quản lý đô thị, phòng kinh tế; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ VN cùng các tổ chức chính trị – xã hội phường Thu Thuỷ, đại diện hơn 400 tiểu thương, các hộ kinh doanh gần chợ Hải Sản.  

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã giới thiệu quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 quy hoạch tổng thể Dự án trung tâm Thương mại kết hợp chợ Hải sản với quy mô tổng diện tích lập quy hoạch là 7.190,20m2. Theo ý tưởng đề xuất phương án Quy hoạch của đơn vị tư vấn, dự án sẽ chia là thành 4 khu vực: trong đó khu số 1(Khu vực đình chợ chính) chiếm 41,88% tổng diện tích quy hoạch gồm 2 tầng nổi, 1 tầng hầm, bố trí 438 gian hàng; Khu số 2, 3, 4  bố trí các ki ốt phía Đông Bắc, Tây Nam, phía Đông và Đông Nam với chiều cao 4 tầng nổi. Khu vực tầng hầm (dưới đình chợ chính) có tổng diện tích 3.011,04 m2. Bên trong bố trí gara để xe, bể nước sinh hoạt, bể xử lý nước thải, trạm điện,.. Tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 280 tỷ đồng.

Chợ hải sản phường Thu Thuỷ đã được xây dựng trên 20 năm, hiện đã xuống cấp, nền chợ và nhiều hạng mục hiện không đảm bảo an toàn và vệ sinh. Việc xây dựng mới chợ hải sản là chủ trương đúng đắn của tỉnh, của thị xã, với mục đích xây dựng chợ trở thành trung tâm thương mại hiện đại, khang trang, phù hợp với xu thế thời đại, trở thành điểm đến của khách du lịch, gia tăng kinh tế địa phương.

Tại hội nghị, cấp ủy, chính quyền và các tiểu thương đã đồng tình, nhất trí cao với quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án chợ Hải Sản. Các tiểu thương cũng có nhiều ý kiến, băn khoăn về vị trí ki ốt mới, thời gian được thuê, giá tiền thuê ki ốt từng khu vực.

Sau khi nghe nguyện vọng của nhân dân cùng các tiểu thương, đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Thu Thuỷ và đơn vị tư vấn đã giải trình các ý kiến của bà con. Đồng chí mong muốn bà con đồng thuận, nhất trí, cùng với chính quyền  tiếp tục thương thảo đi đến thống nhất để Thu Thuỷ sớm có chợ mới khang trang, hiện đại. Đồng chí cho biết, phường sẽ tiếp tục xin ý kiến cấp trên để hoàn thiện quy hoạch, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện và tiến hành các bước xây dựng dự án. Trong thời gian xây dựng, chính quyền sẽ bố trí chợ tạm để tiểu thương tiếp tục kinh doanh, phấn đấu sẽ đẩy nhanh tiến độ để bà con sớm ổn định kinh doanh, phát triển kinh tế.

Dương Tân – Ngọc Ánh