Thư của Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 20/03/2014

 

Các thầy giáo cô giáo và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2008), Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Thị xã Cửa Lò thân ái gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ công chức lao động đã và đang công tác trong ngành GD&ĐT cùng toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn Thị xã lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Những năm qua, ngành GD&ĐT Thị xã đã có nhiều cố gắng duy trì, phát triển trường lớp từ bậc mầm non đến Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, Đại học; Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được quan tâm chu đáo nhờ đó đạt được kết quả cao – đã và đang hoàn thành phổ cập đúng độ tuổi ở bậc tiểu học và THCS, chất lượng đào tạo ở tất cả các bậc học được nâng cao và có điểm sáng… Có được kết quả đáng kể đó trước hết là nhờ sự nổ lực vượt bậc của đội ngũ nhà giáo, những người luôn nâng cao tinh thần gương mẫu, xung phong trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

Năm học 2008- 2009, toàn ngành GD& ĐT tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; triển khai phong trào thi đua “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “ Thi đua lập thành tích chào mừng 15 năm thành lập Thị xã”; quyết tâm đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo lên một tầm cao mới, hoà nhịp với “ dòng chảy của nhân loại hiện đại”. Sứ mệnh của các thầy giáo, cô giáo vô cùng vẻ vang song trách nhiệm cũng hết sức nặng nề. Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy là ” một tấm gương đạo đức, tự học và sỏng tạo” để thực hện nhiệm vụ cao cả mà Đảng và nhà nước giao phó:” nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” đưa quê hương đất nước phát triển bền vững, hội nhập chung với sự phát triển chung của toàn thế giới.

Các em học sinh sinh viên thân mến!

Sinh thời Bác Hồ đã từng căn dặn:” Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Lời căn dặn chân tình mà thiết tha ấy đã trở thành chân lý không chỉ cho ngày hôm qua mà cho cả hôm nay và mai sau. Ngày mai của các em là tương lai của đất nước. Mong rằng các em hãy chăm chỉ học tập và nghiên cứu khoa học, rèn luyện sức khoẻ, trau dồi đạo đức, phấn đấu trở thành người công dân phát triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ.

Các thầy giáo, cô giáo kính mến!

Ngày nhà giáo 20/11 đã đi vào cuộc sống của nhân dân ta như một biểu hiện của truyền thống trọng thầy, hiếu học. Nhân dịp này, Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Thị xã xin gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ công chức lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục những tình cảm quý mến và sự biết ơn sâu sắc. Đảng, chính quyền, nhân dân Thị xã Cửa Lò tin tưởng rằng, được sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội, ngành GD&ĐT Thị xã ngày một phát triển bền vững, góp phần xây dựng Quê hương giàu đẹp văn minh.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ cụng chức ngành GD&ĐT vui khoẻ, hạnh phúc, lập nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người./.