Thị xã Cửa Lò: Một mùa Du lịch thắng lợi

Đăng ngày 20/03/2014

 

Cái thắng lợi nhất của Thị xã Cửa Lò trong mùa du lịch 2008 này đó là tạo được uy tín, niềm tin trong lòng du khách thập phương. Công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động du lịch được tăng cường, nhất là công tác bình ổn giá. An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và chủ trương ” 5 không” triển khai đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, văn hoá giao tiếp cũng như chất lượng phục vụ của các đơn vị, cá nhân làm dịch vụ du lịch được nâng cao. Do vậy, trong năm đã có hơn 1,4 triệu lượt khách đến thăm quan nghỉ mát trên địa bàn, trong đó có 871 ngàn lượt khách lưu trú, tăng hơn năm trước 11%. Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 360 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2007, trong đó doanh thu lưu trú chiếm 39%.

Tại hội nghị tổng kết du lịch 2008, Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò đã chỉ rõ trong mùa du lịch này vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là các sản phẩm phục vụ du lịch, các loại hình vui chơi giải trí quá đơn điệu; Những ngày cuối mùa, đội ngũ hành nghề xe lai, bán hàng rong vẫn tụ tập vẫn đeo bám khách. Ý thức của một số người dân về bảo vệ môi trường cảnh quan chưa được nâng cao nên công tác vệ sinh môI trường chưa thật sự tốt.

Hội nghị đã tập trung bàn luận nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện trong mùa du lịch tới. Đặc biệt là chỉ đạo các địa phương, đơn vị, cá nhân đẩy mạnh phong trào thi đua mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thị xã Cửa Lò.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng phục vụ, mở thêm nhiều loại hình vui chơi giải trí và tạo ra nhiều sản phẩm là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Thị xã Cửa Lò để thu hút du khách. Phấn đấu trong năm 2009 có hơn 1,5 triệu lượt khách đến với Cửa Lò và doanh thu từ các hoạt động du lịch của Thị xã đạt 434 tỷ đồng.

Theo: Hữu Lương – Thanh Bình