Giải báo chí viết về Cửa Lò: Góp phần cổ vũ, quảng bá cho 1 thương hiệu Du lịch

Đăng ngày 20/03/2014

 

Giải báo chí viết về Cửa Lò năm nay quy tụ được 24 tác phẩm gồm nhiều thể loại. Đây là 1 hoạt động nằm chương trình cổ vũ, quảng bá cho 1 thương hiệu du lịch đã và đang rất được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.

Một điều mà ban tổ chức và những người làm du lịch ở Cửa Lò hết sức quan tâm đối với Giải báo chí viết về Cửa Lò thường niên là có rất nhiều nhà báo có tiếng ở Hà Nội tham gia. Các tác phẩm tham dự Giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm nay có gần 1/3 là của các tác giả của các tờ báo lớn, uy tín có trụ sở ở Hà Nội như: Báo Nhân dân, Đài TH Việt Nam, Báo điện tử thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhà báo và công luận, Báo giao thông vận tải, Báo du lịch, Tạp chí biển, Báo điện tử dân trí, Báo Người Hà Nội.

Điều đáng mừng là các thể loại theo quy định theo thể lệ cuộc thi đều được các tác giả đề cập đầy đủ, phong phú như: Phóng sự, chuyên đề, ghi chép, phỏng vấn, ảnh báo chí, thơ và bài hát. Nhiều tác phẩm có nội dung tốt, có tác dụng hướng dẫn dư luận xã hội khi đăng, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ TW đến địa phương, góp phần cổ vũ, động viên, quảng bá cho du lịch Cửa Lò. Những tác phẩm được Ban tổ chức đánh giá cao đầu tiên phải kể đến là: Cửa Lò mùa biển gọi của Nguyễn Như Khôi-Đài PTTH Tỉnh Nghệ An, Cửa Lò nỗi nhớ mênh mông của Tùng Mậu-Báo Người Hà Nội, Cấm hàng rong kinh nghiệm từ Cửa Lò của Ngọc Lành – Báo Nhà báo và công luận. Một số tác phẩm báo nói, báo hình cũng được đánh giá cao trong cuộc thi này như: Cửa Lò với các chương trình hành động thu hút du khách của nhóm tác giả Trịnh Viên-Ngọc Mai, Đài PTTH Tỉnh hay tác phẩm Dự án nhỏ-Lợi ích lâu dài của nhóm tác giả Khắc Giang-Thanh Bình-Đài TTTH Cửa Lò.

Ban tổ chức Giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2008 đã thống nhất trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó 2 giải nhất thuộc về các tác phẩm: “ Cửa Lò mùa biển gọi ” của tác giả Nguyễn Như Khôi, Đài PTTH Tỉnh và tác phẩm “ Cửa Lò nỗi nhớ mênh mông” của tác giả Tùng Mậu, Báo Người Hà Nội. Các giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2008 tì đã có chủ. Tuy nhiên, những tác phẩm hay viết về du lịch Cửa Lò, viết về Thị xã biển mến khách này thì vẫn còn mãi những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương. Chính những tác phẩm báo chí này đã góp phần đưa nhiều du khách đến với Cửa Lò hơn.

Theo: Khắc Giang – Thanh Bình