Người cao tuổi Cửa Lò tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Đăng ngày 20/03/2014

 

 

Hội người cao tuổi Thị xã Cửa Lò hiện có tren 4.500 hội viên, sinh hoạt tại 71 chi hội. Xác định là một trong những lực lượng nòng cốt để vận động khuyến khích con cháu tham gia tích cực vào các phong trào xây dựng và phát triển quê hương. Trong những năm qua, hội viên hội người cao tuổi Thị xã đã tích cực hăng hái trong các phong trào phát triển kinh tế nêu gương sáng cho con cháu học tập và noi theo. Là một Thị xã du lịch biển, chính vì vậy mà các cấp Hội ngườicao tuổi Cửa Lò còn rất nhiệt tình tham gia đó là tích cực tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn Thị xã. Mỗi chi hội một việc làm khác nhau, nhưng mục tiêu hướng đến của Hội người cao tuổi là góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường sống của Thị xã du lịch biển Cửa Lò ngày một tốt hơn. Ông Trần Dũng Lễ – Phó chủ tịch Hội người cao tuổi Thị xã Cửa Lò cho biết: “Để bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp phục vụ du lịch thì ngườicao tuổi Thị xã đã tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường, tham gia thu gom các di vật trên bãi biển để tạo ra môi trường thật hấp dẫn thu hút du khách đến. Những việc làm của người cao tuổi đã góp phần quảng bá thương hiệu du lịch Cửa Lò đối với du khách gần xa và tạo thương hiệu làm cho Cửa Lò ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Với những việc làm tích cực của các hội viên hội người cao tuổi Thị xã Cửa Lò đã góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống trên địa bàn Thị xã. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2013, Thị hội Cửa Lò đã tiến hành trồng mới được trên 10 nghìn cây xanh các loại như: cây cảnh, cây lây gỗ, cây ăn quả. Đặc biệt là chi hội người cao tuổi phường Nghi Hải đã trồng được trên 3 nghìn cây ven Sông Lam nhằm bào vệ sự xâm mặn của biển. Còn đối với các cụ trong chi hội người cao tuổi phường Thu Thủy lại thường xuyên đi thu gom rác, đá…trên bãi tắm để bảo vệ môi trường biển ở đây. Điều này cũng đã được các cấp lãnh đạo ở địa phương đánh giá cao. Đánh giá về vai trò bảoveej môi trường trên địa bàn Thị xã của Hội người cao tuổi Ông Phan Công Lưu – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Cửa Lò nói: “Hội ngườicao tuổi Thị xã rất quan tâm đến vấn đề này, trồng cây xanh là hội rất tiên phong, không những vào dịp ra quân trồng cây đầu năm. Hội đã tổ chức trồng được nhiều và ở nhiều địa điểm. Ngoài ra, công tác trồng cây xanh từng gia đình, khu phố, và kêu gọi được nhiều người tham gia để làm sạch môi trường.”

Có thể nói rằng, với mong muốn xây dựng Cửa Lò trở thành một đô thị du lịch xanh – sạch – đẹp, các hội viên Hội người cao tuổi Thị xã Cửa Lò đã có những hoạt động tích cực mang lại hiệu quả cao. Góp phần nâng cao bảo vệ và giữ gìn môi trường trên địa bàn Thị xã, để Cửa Lò ấn tượng hơn trong lòng du khách.

.
Theo: Mỹ Hạnh