Thiếu nhi phường Thu Thuỷ rộn ràng  vui Đêm hội Trăng rằm

Đăng ngày 25/09/2023

Trong không khí vui tươi đón Tết trung thu năm 2023, tối ngày 24/9, UBND phường Thu Thuỷ phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng Rằm –  Thắp sáng ước mơ”. Tới dự chương trình có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Sỹ Cường – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị ủy, trưởng đoàn chỉ đạo số 3 thị xã tại phường; Các đồng chí trong BTV Thị uỷ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã; Lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UB MTTQVN phường; Đại diện các nhà tài trợ, mạnh thường quân cùng gần 1.000 cháu thiếu nhi, nhi đồng trên địa bàn.
“Đêm hội Trăng rằm – Thắp sáng ước mơ” do phường Thu Thuỷ tổ chức đã mang đến cho các em thiếu nhi những tiết mục văn hoá, nghệ thuật vui tươi, sôi động, đậm nét truyền thống như: rước đèn; múa lân sư rồng sôi động, các trò chơi ảo thuật, giao lưu chú hề nặn bóng và văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc với chú Cuội, chị Hằng.
 Nhằm góp phần tiếp tục chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tại chương trình, các cấp, ngành và đơn vị, doanh nghiệp tặng 50 suất quà, 10 suất quà sữa Vinamilk  cho thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, tại đêm hội đã kết nối với các cá nhân, tổ chức trao tiền và nhận đỡ đầu 9 trẻ em mồ côi trên địa bàn theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “em nuôi của đoàn”.
Ban tổ chức cũng đã trao tặng hàng  trăm suất quà gồm: bánh, kẹo, sữa, bánh trung thu… cho các em thiếu nhi tham gia tại chương trình.
“Đêm hội trăng rằm” năm nay được phường Thu Thủy kết nối tổ chức hoành tráng, quy mô lớn, thu hút rất đông các em thiếu nhi, nhi đồng và nhân dân trên địa bàn đón xem. Đây  là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, Chính quyền, các doanh nghiệp và toàn thể cộng đồng tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Với mong muốn “dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em”, đêm hội như một món quà ý nghĩa, mang đến một đêm Trung thu vui tươi, nhiều kỷ niệm đã góp phần động viên, khích lệ trẻ em trên địa bàn phường tích cực học tập, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Dương Tân – Tạ Nhật