Nghi Hải: Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Ngô Đức Hiệp

Đăng ngày 24/09/2023

Nhằm tri ân công lao to lớn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, chiều ngày 24/9, tại nhà riêng vợ Liệt sỹ Ngô Đức Hiệp ở phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Ngô ĐứcHiệp. Dự lễ có đại diện các ban ngành cấp Thị, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, cán bộ nhân dân trong phường cùng toàn thể thân nhân gia đình liệt sỹ. 

Liệt sỹ Ngô Đức Hiệp sinh năm 1958, tại xã Nghi Hải, huyện Nghi Lộc, nay là phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Sinh trưởng trong một gia đình bần ngư nghèo, thủa nhỏ đồng chí được cha mẹ nuôi dưỡng, cho ăn học đến năm 1977 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí đã gia nhập vào Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong quá trình chiến đấu đồng chí đã bị thương với tỷ lệ 95%, ngày 17/10/2022, sau một thời gian lâm bệnh do vết thương tái phát đồng chí đã mất. Với sự hy sinh mất mát do vết thương chiến tranh để lại, đồng chí đã được Đảng, nhà nước, Chính phủ công nhận là Liệt sỹ theo Quyết định số 1001/QĐ – TTg ngày 28/8 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đây là sự ghi nhận công lao to lớn của liệt sỹ Ngô Đức Hiệp, và gia đình với đất nước, quê hương, đặc biệt là thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay.

Ngay sau Lễ công bố Quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” của Thủ tướng Chính phủ cho Liệt sỹ Ngô Đức Hiệp theo nghi thức trang trọng, đại diện các cơ quan, đoàn thể, bà con nhân dân phường Nghi Hải đã dâng hương tri ân công lao to lớn của liệt sĩ Ngô Đức Hiệp./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý