Thị xã Cửa Lò: Tổng kết công tác quốc phòng-an ninh năm 2013

Đăng ngày 30/12/2013

Năm 2013, nhờ sự đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động nên công tác Quốc phòng – An ninh trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã cơ bản ổn định, tạo điều kiện để Cửa Lò tiếp tục tăng trưởng cao về các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách và nhân dân trong mùa du lịch.

Trong năm, đã thường xuyên tập trung về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng hoàn thành quy hoạch thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong tác nghiệp và diễn tập chỉ huy –tham mưu một bên một cấp; Giao quân đảm bảo chất lượng với 50 tân binh; Hỗ trợ tu sửa, xây mới 10 nhà ở cho đối tượng chính sách với số tiền 510 triệu đồng..

Các hoạt động trên lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, trong đó chú trọng công tác đấu tranh với các loại tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế-chức vụ, môi trường; Phòng ngừa đấu tranh với các tệ nạn xã hội. Theo đó, trong năm, đã điều tra làm rõ 46/50 vụ tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, bắt 149 đối tượng, thu giữ tiền và nhiều giá trị tài sản trị giá trên 5 trăm triệu đồng, bắt giữ 11 vụ về ma túy, 2 vụ vận chuyển hàng cấm, 43 tệ nạn xã hội.. Việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được triển khai bằng các mô hình, điển hình tiến tiến như: mô hình dòng họ không có tội phạm và tệ nạn xã hội, khối tổ dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là ở Nghi Hải và Nghi Tân.

Với những kết quả trên, Bộ công an đã tặng Bằng khen cho tập thể phường Nghi Hương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, nhiều tập thể, cá nhân ở Cửa Lò cũng được các cấp, ngành khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác quốc phòng-an ninh năm 2013.