Thị xã Cửa Lò – Qua hai ngày khai trương mùa du lịch mới

Đăng ngày 20/03/2014

 

Những ngày cuối tháng 4 thời tiết có vẻ như không ủng hộ lắm đối với việc du lịch tắm biển. Điều này làm cho BTC Lễ hội sông nước Cửa Lò cũng như những người làm du lịch của TX khá băn khoăn lo lắng mặc dù trước đó hầu hết các phòng nghỉ của các khách sạn, nhà nghỉ ở TX đã được đặt gần kín chỗ. Thế nhưng, tâm lý này đã được giải toả khi ngay trong đêm khai mạc Lễ hội sông nước, hàng ngàn du khách đã đổ về Quảng trường Bình Minh để được chiêm ngưỡng các hoạt động chào mừng, đặc biệt là màn hát múa nghệ thuật và màn bắn pháo hoa. Cho đến sáng nay thì bãi biển đã rất đông du khách tắm biển cũng như thưởng thức các món ăn đặc sản biển ngay trên các ki ốt dọc bãi tắm.

Một du khách đến từ Hà Nội tâm sự : “Khu du lịch Cửa Lò thì mình đến đây là lần đầu tiên. Thế nhưng mà cảm giác của mình nhìn chung là bãi tắm rất là sạch sẽ và nó thoai thoải rất thuận tiện cho các cháu nhỏ. Thật sự là mình thấy rất là an toàn. Về phong cách phục vụ ở đây thì mình thấy nhìn chung về dịch vụ du lịch như thế là tạm ổn. Giá cả mình ăn thay đổi mấy nhà hàng rồi nhưng mình thấy các món ăn rất là tươi ngon, giá cả rất phải chăng và không quá đắt ”.

“Tôi thì cũng thường xuyên du lịch Cửa Lò. Năm nay được cái bãi biển nó sạch hơn, hầu như những cái mà trước đây nhộm nhoạm như hàng quán người đi chào hàng và những cái linh tinh thì không còn nữa. Năm nay rõ ràng thấy tiến bộ hơn rất nhiều”, một khách du lịch khác đánh giá.

Để tạo được ấn tượng đẹp cho du khách ngay từ những ngày đầu mùa, năm nay, mà các hoạt động chuẩn bị đón khách đã được chính quyền và nhân dân TX khởi động từ rất sớm. Từ công tác chỉnh trang đô thị, trang bị thêm kiến thức giao tiếp, ứng xử với du khách, làm sạch môi trường đến việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể… đều được TX tiến hành một cách bài bản và chu đáo. Riêng chủ trương 5 không được TX quán triệt tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và quyết tâm để làm tốt hơn các năm trước. Bên cạnh đó thì việc đảm bảo an toàn giao thông, công tác cứu hộ, cứu nạn cũng đã được TX đặc biệt chú trọng ngay từ những ngày đầu mùa.

Còn ông Nguyễn Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND TX Cửa Lò thì biết : ” Phải nói rằng đến giờ phút này chúng tôi rất là phấn khởi qua công tác chuẩn bị và thực hiện khai trương du lịch biển 2008 đã thành công tốt đẹp. Phải nói rằng kết quả chứng minh bằng lượng khách về với Cửa Lò so với năm ngoái có tăng hơn. Đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho lễ hội được diễn ra hết sức an toàn. Để phát huy kết quả trong công tác lễ hội và phục vụ tốt cho công tác du lịch 2008 thị xã tiếp tục kiên quyết chỉ đạo 5 biện pháp lớn mà Ban thường vụ đã đề ra vào tháng 12- 2007. Đặc biệt là chúng tôi tiếp tục triển khai chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả và triệt để chủ trương 5 không. Trước hết là về công tác đảm bảo an ninh trật tự; thứ 2 nữa là giá cả và chống chèo kéo gây phiền hà cho du khách để tạo ấn tượng tốt khi du khách về với Cửa Lò”.

Với khẩu hiệu và phương châm kinh doanh “Thân thiện- Mến khách” TX Cửa Lò đã và đang tự làm mới mình để thu hút và giữ chân du khách lâu hơn mỗi khi đến nghỉ mát và tắm biển tại đây. Đặc biệt với những biện pháp, giải pháp cụ thể cộng với những tín hiệu vui ngay từ những ngày đầu mùa TX Cửa Lò có quyền hy vọng và tin tưởng sẽ thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đón 1,4 triệu lượt du khách trong năm 2008 này.

Theo: Đài TH Cửa Lò