Thị xã Cửa Lò: Ngăn chặn nạn ăn xin, bán hàng rong và hạn chế của xe điện, mô tô nước

Đăng ngày 07/07/2014

 

Từ tháng 6 năm 2011, thị xã Cửa Lò đã thí điểm đưa ô tô điện vào phục vụ vận chuyển khách du lịch. Dự án này đã tạo ấn tượng đẹp cho du lịch Cửa Lò, được nhiều du khách khen ngợi. Tuy nhiên, Quyết định của Chính phủ chỉ cho phép Cửa Lò thí điểm 110 xe và Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải du lịch lữ hành và thương mại Cửa Lò đảm nhận. Nhưng gần đây một số doanh nghiệp, cá nhân đã tự ý mua sắm xe ô tô điện về vận chuyển khách và đến nay đã tăng lên 442 xe. Do đó đã xảy ra tình trạng chèo kéo khách, thu tiền sai quy định, đi không đúng làn đường, xe đỗ không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông.

Còn đối với mô tô nước, mặc dầu UBND Thị xã đã quy định rõ khu vực đón trả khách và hoạt động, nhưng các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này thường xuyên vi phạm.

Ngoài ra, thời gian gần đây tình trạng bán hàng rong và người ăn xin có chiều hướng gia tăng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu du lịch Cửa Lò.

Sau khi thảo luận, ông Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã phân công rõ trách nhiệm từng phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương và trước mắt là khảo sát, lập danh sách số lượng và chủ ô tô điện, số người ăn xin, bán hàng rong. Rà soát, bổ sung quy chế hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm. Phương châm của Thị xã là thường xuyên, triệt để, rõ người, rõ việc nhằm góp phần đưa du lịch ngày một văn minh, phát triển bền vững hơn.

Hữu Lương – Tạ Nhật