Giao lưu “Những người con của biển”

Đăng ngày 08/07/2014

Nhân kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7, tối ngày 7/7, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội nhà báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh tổ chức chương trình giao lưu “Những người con của biển” và phát động giải báo chí “Dân số Nghệ An và sự phát triển”. Cùng dự có đ/c Lê Cảnh Nhạc – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục dân số, Tổng biên tập báo gia đình và xã hội; Đinh Thị Lệ Thanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, P.CT UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo công tác DSKHHGĐ, cùng đại diện các Sở, ban, ngành, các đoàn thể và đông đảo người dân TX Cửa Lò.

Chương trình giao lưu “Những người con của biển” là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm ở thị xã biển Cửa Lò, là cầu nối giữa những người làm công tác dân số và nhân dân vùng biển, ven biển. Chương trình càng có ý nghĩa hơn, khi trong hoàn cảnh Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của vùng biển Việt Nam. Với nhiều ca khúc ca ngợi tình yêu biển đảo, tình yêu đất nước, chương trình đã mang đến cho nhiều người xem cảm xúc. Không những vậy, đây cũng là dịp để tri ân đến những người con Việt Nam đang kiên cường bám biển, đối đầu với hiểm nguy, bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Cũng trong dịp này, Chi cục Dân số – Kế hoạch gia đình đã phối hợp với Hội nhà báo Nghệ An phát động giải báo chí “Dân số Nghệ An và sự phát triển”. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức nhằm động viên kịp thời đội ngũ phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trên địa bàn toàn tỉnh có tác phẩm báo chí chất lượng về đề tài dân số, góp phần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về lĩnh vực dân số – KHHGĐ và nâng cao nhận thức, cổ vũ người dân thực hiện tốt chính sách dân số – KHHGĐ.

Dịp này, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình đã trao quà cho 2 đơn vị: Bộ đội Đảo Mắt, Hải đội 137 vùng 1 và 10 gia đình chiến sỹ cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân bám biển của thị xã Cửa Lò. Công ty cổ phần sữa TH cũng tặng 40.000 ly sữa ủng hộ chương trình cùng ngư dân bám biển./.

Đàm Hiền – Duy Quý