Thị xã Cửa Lò: Đưa hệ thống đèn GT vào hoạt động trước mùa du lịch

Đăng ngày 26/03/2014

Việc đem hệ thống đèn tín hiệu vào hoạt động ở thời điểm này sẽ giúp thị xã Cửa Lò đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như hạn chế tối đa tai nạn đáng tiếc xẩy ra trên toàn địa bàn trong dịp diễn ra lễ hội du lịch Cửa Lò 2011 và trong suốt mùa du lịch. Đồng thời, cũng mang lại cho đường phố thị xã trở nên văn minh, lịch sự đem tới cảm giác an toàn cho du khách thập phương khi đến với Cửa Lò – Ông Trần Văn Đồng – Khối Hải Triều – Phường Nghi Hải -TX Cửa Lò nói : “Tôi thấy các năm trước thì giao thông đi lại còn lộn xộn, đến ngày lễ du lịch năm nay các ngã 3, ngã 4 đều được lắp đặt tín hiệu giao thông mới người dân chấp hành cũng tốt hơn. Mỗi người dân đều có ý thức chấp hành ATGT thì du khách khắp nơi đến sẽ thấy an toàn, văn minh và yên tâm hơn khi nghỉ mát ở Cửa Lò”.

Tuy nhiên, do lâu nay một số tuyến đường giao nhau không có hệ thống tín hiệu đèn giao thông, người và phương tiên đi theo thói quen của mình. Nên khi đưa hệ thống đèn tín hiệu giao thông mới vào hoạt động, không ít trường hợp vẫn chưa chấp hành tốt luật ATGT. Việc đầu tư hệ thống tín hiệu giao thông ở Cửa Lò sẽ giúp mọi người tham gia giao thông dần có ý thức hơn trong văn hóa giao thông. Ông Nguyễn Xuân Thường – Đội trưởng Đội thanh tra đô thị TX Cửa Lò cho biết :“ Năm 2011, quyết tâm lớn của thị xã làm thay đổi toàn diện từ nhận thức cho đến xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch. Riêng trong lĩnh vực ATGT đô thị có sự quan tâm rất lớn. Đặc biệt là hiện nay thị xã đã đầu tư gần tư gần 5 tỷ đồng để lắp đặt các cụm đèn tín hiệu ở cấc ngã 3, ngã 4; nhằm khác phực các tín hiệu trước đây đã bị hư hỏng và làm giảm thiểu tai nạn giao thông. Tin chắc năm du lịch này ATGT sẽ được đam bảo, khách du lịch sẽ được yên tâm, người điều khiển GT sẽ thuận lợi hơn để phục vụ du lịch ”.

Để làm được điều đó không chỉ có các cơ quan chức năng mà còn có sự phối hợp rất lớn của chính người dân khi tham gia giao thông. Đây là yếu tố quan trọng góp phần vào phát triển du lịch bền vững. Tin rằng Cửa Lò sẽ có một mùa du lịch an toàn và thân thiện ./.
.