Thị xã Cửa Lò: Đảm bảo thông tin thông suốt trong mùa du lịch

Đăng ngày 27/03/2014

Trước đây, vào mỗi mùa du lịch trên địa bàn Thị xã Cửa Lò thường xảy ra tình trạng ngẽn mạng điện thoại, thế nhưng năm nay tình trạng này đã không xảy ra, đặc biệt là vào những ngày cao điểm như 30/4, 1/5/2012 hơn 10 vạn du khách đã đến đây để tham quan nghỉ dưỡng. Để làm được điều đó thì đội ngũ làm công tác thông tin liên lạc trên địa bàn đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng và dung lượng của các mạng di động, đặc biệt là những cán bộ của trung tâm viễn thông Cửa Lò, đã tích cực kiểm tra các đường dây, các trạm phát sóng để đảm bảo không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Anh Võ Thành Vinh, Kỹ thuật viên Trung tâm viễn Thông Cửa Lò cho biết: “Vào mùa du lịch thì khối lượng công việc tăng lên rất nhiều. Đơn vị cũng đã phải huy động 100% cán bộ CNV để tập trung xử lý khắc phục và đảm bảo yêu cầu thông tin liên lạc. Ngoài ra có 1 tổ KTV túc trực để đảm bảo xử lý khi có sự cố xảy ra bất cứ giờ nào kể cả ngày hay đêm”.

Hiện nay Trung tâm Viễn thông Cửa Lò đang quản lý hơn 8 ngàn 600 máy điện thoại cố định, ADSL và thuê bao di động , mạng lưới đã được cáp quang ngầm hoá trải rộng trên khắp 7 phường, vùng phụ cận thuộc huyện Nghi Lộc và hệ thống 6 tổng đài có dung lượng gần 15 ngàn số, 8 trạm BTS Vinaphone. Với đội ngũ 40 cán bộ công nhân viên, trong thời gian qua đội ngũ cán bộ nhân viên ở đây đã phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng KHCN mới trong sản xuất kinh doanh không ngừng hiện đại hóa mạng lưới, ứng dụng công nghệ đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ mới, từng bước khẳng định thương hiệu của đơn vị. Đặc biệt là vào mùa du lịch 2012, trung tâm đã tiến hành mở rộng dung lượng ở các trạm phát sóng, nâng dung lượng đường truyền cáp quang. Điều này đã làm cho tình trạng tắc ngẽn mạng không còn xảy ra trong mùa du lịch này. Ông Phan Xuân Nhật – giám đốc Trung tâm viễn thông Cửa Lò cho biết thêm: “Vào những ngày lễ hội hay những thời điểm khách du lịch về đông, chúng tôi đã phối hợp với bên mạng di động vinaphon để điều động từ 1 -3 xe đó là 3 trạm phát sóng lưu động phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, và trong dịp 30/4, 1/5/2012 vừa qua mạng vinaphon hoạt động rất tốt không để nghẽn mạch”.

Nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn Thị xã là một trong những tiêu chí quan trọng để Cửa Lò thực hiện và được khẳng định trong thời gian qua. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu du lịch Cửa Lò đối với du khách trong nước và quốc tế.