Thị xã Cửa Lò có một mùa du lịch thắng lợi

Đăng ngày 22/03/2014

 

Nằm ở địa bàn trung tâm của thị xã Cửa Lò nên ngay từ đầu năm 2010 xã Nghi Thu đã có nhiều biện pháp thúc đẩy du lịch phát triển. Xã đã sắp xếp lại các vị trí kinh doanh ở khu lâm viên, bãi tắm. Tổ chức kiện toàn lại Ban chỉ đạo du lịch và tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương 5 không, quy chế hoạt động du lịch của Thị xã. Đồng thời vận động các doanh nghiệp, cá nhân nâng cấp cơ sở vật chất, chú trọng chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ. Vì thế lượng khách đến thăm quan, nghỉ mát năm nay tăng 21% so với năm 2009 và doanh thu đạt hơn 52 tỷ đồng, trong đó địa phương quản lý 25 tỷ.
Không chỉ Nghi Thu mà hoạt động du lịch của các phường xã khác cũng thu được kết quả cao. Từ đầu năm đến nay toàn thị xã đã đón và phục vụ gần 1,8 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú hơn 1 triệu lượt. Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 680 tỷ đồng, vượt 60 tỷ so với kế hoạch cả năm. Đặc biệt, nhiều du khách thật sự có ấn tượng về một Cửa Lò thân thiện, mến khách. Và Cửa Lò không chỉ có bãi tắm đẹp mà nhiều dịch vụ vui chơi giải trí đã ra đời. Ngoài tăng cường công tác quản lý nhà nước, nhất là quản lý về giá, thị xã còn đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo xây dựng môi trường cảnh quan, an ninh trật tự. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá về hình ảnh du lịch Cửa Lò với du khách gần xa.
Thị xã Cửa Lò hiện đang tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị chuẩn bị tổng kết hoạt động du lịch 2010. Trong đó tập trung tìm những hạn chế và giải pháp khắc phục. Làm sao du lịch ngày một phát triển mạnh mẽ, bền vững và Cửa Lò thực sự là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa.

Theo: Hữu Lương