Thị xã Cửa Lò, 8 tháng đầu năm doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 102% kế hoạch

Đăng ngày 21/03/2014

 

Thực hiện chỉ tiêu đón 1 triệu 800 ngàn lượt khách, doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 620 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm TX Cửa Lò đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, như đầu tư hàng trăm tỷ đồng để chỉnh trang đô thị, đổi mới khâu quảng bá tuyên truyền có trọng tâm trọng điểm, thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật… đặc biệt là khuyến khích 222 cơ sở lưu trú trên địa bàn nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đón và phục vụ khách du lịch đến nghỉ ngơi, tắm biển. Qua tiếp xúc với nhiều khách du lịch, Một du khách đến từ Hà nội cho biết: “Mỗi một năm chúng tôi ở Hà Nội thường vào đây một đến hai lần, tôi thấy con người ở Cửa Lò cũng như anh em phục vụ ở khách sạn rất là mến khách. Không gian du lịch ở Cửa Lò mỗi một năm có sự đổi khác về xây dựng cơ bản, về kiến thiết cảnh quan, môi trường, tạo sự yên tâm cho khách du lịch rất là tốt”.
Tìm hiều lượng khách du lịch về với Cửa Lò trong trung tuần tháng 8 ở một khách sạn có chất lượng cao. Ông Thái Doãn Lạc- Phó giám đốc Khách sạn Xanh- TX Cửa Lò tâm sự: “Lượng khách đến thời điểm tháng 8 năm nay so với 8 tháng 2009, thì lượng khách của khách sạn chúng tôi vượt từ 10- 15%. Hiện khách sạn chúng tôi tối hôm nay vẫn còn lưu ở khách sạn là 170 phòng/tổng số 183 phòng. Và theo kế hoạch chúng tôi còn khách kín phòng từ 70- 80% đến ngày 2/9/2010”.
Trong 8 tháng đầu năm 2010, lượng khách đến với Cửa Lò ước đạt 1 triệu 785 ngàn lượt, đạt 99,16% kế hoạch cả năm, trong đó khách lưu trú đạt hơn 1 triệu lượt; Tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 635, đạt hơn 102% kế hoạch cả năm. Đạt được kết quả trên, ngoài yếu tố khách quan như thời tiết trong năm liên tục nắng nóng, dẫn đến nhu cầu tắm biển ngày càng cao, thì TX Cửa Lò đã có nhiều giải pháp trong việc quản lý hoạt động du lịch khá đồng bộ. Trao đổi với chúng tôi, Ông Doãn Tiến Dũng- Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết: “Thị ủy- HĐND- UBND- MTTQ và các đoàn thể đã tập trung chỉ đạo quyết liệt bằngcác giải pháp nâng cao chất lượng quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch. Mà trọng tâm là tiếp tục triển khai đồng bộ chủ trương “5 không”. Chủ trương này tư tưởng chỉ đạo là phải thường xuyên, liên tục và triệt để, nó trở thành chế tài để tập trung xử lý vi phạm, tạo thương hiệu và tạo niềm tin cho nhân dân và du khách”.
Cái điểm nhấn đầu tiên cho du lịch Cửa Lò năm nay có một mùa bội thu đó là tổ chức thành công lễ hội du lịch năm 2010, đồng thời tổ chức tốt các sự kiện để quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò. Điều quan trọng là đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách về một Cửa Lò “Thân thiện, mến khách”.

Theo: Thanh Bình