Tháng 6 khách du lịch đến với Cửa Lò tăng mạnh

Đăng ngày 26/03/2014

 

Khách du lịch ngồi xe điện thăm quan Cửa Lò

Hàng ngàn phòng lưu trú nằm trên tuyến đường Bình Minh, trong đó các khách sạn có chất lượng cao như: Khách sạn Xanh 150 phòng, Hòn Ngư 150 phòng, Sài gòn Kim Liên 79 phòng, Thái Bình Dương 161 phòng…đã kín chỗ từ hơn 1 tháng trước và phải đến đầu tháng 8 mới có dấu hiệu giảm xuống. Đặc biệt, từ đầu tháng 6 trở lại đây, lượng khách du lịch tăng mạnh, hầu hết các khách sạn đều kín phòng và công suất sự dụng buồng, phòng rất cao.Ông Nguyễn Minh Long, Trưởng bộ phận lễ tân, KS Sài Gòn Kim Liên cho biết:“Năm nay có đột biến hơn so với các năm khác đó là lượng khách đến nghỉ dưỡng vào các ngày đàu tuần và cuối tuần tương đối đều nhau. Điều đó làm cho công suất phòng trong tháng tăng từ 5- 10% so với các năm trước”

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Cửa Lò đã đón gần 1,2 triệu lượt khách, đạt hơn 59% kế hoạch năm, tăng 28,5% so với cùng kỳ. Trong đó khách lưu trú đạt 580 ngàn lượt người. Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 550 tỷ đồng, bằng 61,3% kế hoạch năm. Riêng trong tháng 6, thời tiết nắng nóng kéo dài nên lượng khách du lịch về với Cửa Lò tăng mạnh, ước đạt 402 ngàn lượt, trong đó khách lưu trú 310 ngàn lượt, doanh thu từ du lịch ước đạt 227 tỷ đồng. Ông Trần Văn Mười, Trưởng phòng văn hóa thông tin TX Cửa Lò cho rằng «Tháng 6 thời tiết thuận lợi hơn so với tháng 5, Chủ trương « 5 không » tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt cho nên giá cả các loại dịch vụ tương đối ổn định. Lượng khách trong tháng cũng khac với năm trước là rải đều trong các ngày trong tuần. Tinh thần thái độ phục vụ và thương hiệu của du lịch Cửa Lò ấn tượng thân thiện mến khách tiếp tục được phát huy và được du khách đánh giá cao »

Đến thời điểm này du lịch Cửa Lò đã đi qua hai tháng kể từ ngày khai hội và 6 tháng của kế hoạch du lịch năm 2011, lượng khách và doanh thu từ hoạt động du lịch đều tăng So với cùng kỳ năm 2010. Đây là một tín hiệu vui để Cửa Lò phấn đấu giành một mùa du lịch biển bội thu./.

Theo: Thanh Bình