Trần Tuấn Anh – điển hình tiên tiến Thanh niên làm theo lời Bác

Đăng ngày 26/03/2014

 

Trần Tuấn Anh đang điều hành việc trực cứu hộ ở bãi tắm Cửa Lò

Đến trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò, hỏi về Trần Tuấn Anh thì ai cũng nói đó là một phó giám đốc trẻ đầy năng lực và trách nhiệm. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Trần Tuấn Anh tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau 2 năm phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam, Tuấn Anh trở về làm công nhân tại công ty hóa chất Vinh. Tuy nhiên, khát khao được học tập và phấn đấu đã thôi thúc Tuấn Anh quyết định tiếp tục thi tuyển và đậu vào đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội. Trong quá trình học tập, sinh viên Trần Tuấn Anh luôn nỗ lực và đã nhận được nhiều bằng khen của TW Đoàn, TW hội sinh viên Việt Nam. Đến nay, khi đã là phó giám đốc của trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò, Tuấn Anh vẫn không ngừng học tập và tận tâm với công việc.

Với đặc thù nghề nghiệp là đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách tại vùng biển Cửa Lò, do vậy, Tuấn Anh cùng anh em trong đơn vị luôn xung kích, bám sát nhiệm vụ, sẵn sàng trợ giúp và ứng cứu những trường hợp đuối nước, đồng thời phân trực 24/24, theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết để kịp thời xây dựng các phương án đối phó. Chỉ tính riêng trong năm 2010 vừa qua, các anh em trong đơn vị đã trợ giúp 956 trường hợp đuối nước, cấp cứu tại chỗ cho 45 trường hợp.

Ngoài chức vụ phó giám đốc, Tuấn Anh còn giữ trọng trách là bí thư chi đoàn. Là người đại diện cho lực lượng thanh niên của đơn vị, anh đã xây dựng các hoạt động của chi đoàn gắn liền với các phong trào thi đua của đơn vị nhằm khơi dậy tinh thần làm việc và sức trẻ của mỗi đoàn viên. Chính vì vậy, các phong trào thanh niên của đơn vị luôn được đánh giá cao. Riêng cá nhân Trần Tuấn Anh đã được Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen trong cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, là đại diện cho thanh niên thị xã Cửa Lò được tham dự điển hình tiên tiến thanh niên làm theo lời Bác của Tỉnh đoàn.

Là một thanh niên, Trần Tuấn Anh luôn xem câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” là một phương châm sống và là động lực giúp anh vượt qua khó khăn để có được kết quả như ngày hôm nay./.

Theo: Thanh Vân