Gương giáo viên Phạm Thị Hiền đảm việc trường – giỏi việc nhà

Đăng ngày 06/11/2015

cohien

Đã hơn 20 năm gắn bó với mái trường THCS Hải Hòa – Thị xã Cửa Lò, cũng từng ấy năm cô giáo Phạm Thị Hiền luôn trăn trở tìm tòi, sáng tạo vì học trò thân yêu của mình.  Là giáo viên bộ môn toán, tổ trưởng tổ khoa học, tự nhiên của trường cô thường xuyên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm cuộc sống để nâng cao năng lực của bản thân.Hàng năm, cô tham gia cuộc thi của ngành giáo dục tổ chức, và đều đạt giải cao như: cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn” do Bộ GD & ĐT phát động và có 01 sản phẩm đạt giải cấp Tỉnh và được  Sở GD & ĐT chọn gửi dự thi  ở Bộ GD & ĐT. Có sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3 với đề tài: “Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán”.Đặc biệt, năm học 2014 – 2015 từ lớp bồi dưỡng học sinh giỏi của cô Hiền đã có 02 học sinh giỏi cấp thị xã, có 04 học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Toán, và bản thân cô Hiền được xếp thứ nhất Tỉnh Nghệ An. Đánh giá về cô Phạm Thị Hiền, Thầy Nguyễn Văn Sơn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hải Hòa – TX Cửa Lò cho biết  “Cô Hiền luôn luôn là một giáo viên năng nổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong nhiều năm qua, nhiệm vụ được giao của cô là giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi thì cô đã đạt nhiều kết quả rất tốt đẹp đó là có học sinh giỏi Thị xã, học sinh giỏi cấp Tỉnh. Đặc biệt năm học 2014 – 2015 cô là một giáo viên có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh. ”

Rời bục giảng, trở về với vai trò là người vợ, người mẹ và người con dâu, cô Phạm Thị Hiền đã trở thành một tấm gương sáng. Chồng đi làm ăn xa, một mình cô vừa chăm sóc hiếu thảo với bố mẹ chồng, vừa dạy bảo hai đứa con, nhưng cô vẫn luôn vui vẻ, và sắp xếp công việc một cách khoa học để hoàn thành tốt nhiệm vụ, để chồng an tâm công tác. Hiện tại, hai con của cô rất chăm ngoan học giỏi, con trai đầu học năm thứ tư trường Đại học GTVT, cô con gái út học lớp 10 chuyên Anh trường chuyên bộ Đại học Vinh. Chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác giảng dạy của mình, Cô Phạm Thị Hiền, Giáo viên Trường THCS Hải Hòa – Thị xã Cửa Lò cho biết: “Thứ nhất là bản thân phải tự tìm tòi, học hỏi, phải có đam mê với môn học của mình, đặc biệt là với môn toán nó đòi hỏi tư duy cao độ thì mình phải động viên học sinh, chia sẻ với các em những khó khăn cũng như vướng mắc mà các em thường hay gặp phải, đặc biệt là đối với môn tóa đòi hỏi kỹ năng trình bày tốt. Đặc biệt là phải yêu thương các em, quan tâm đến từng em một, từng cách làm bài, những yếu kém của các em để rút kinh nghiệm.”

cohien1

Với sự nỗ lực không mệt mỏi trong công tác giảng dạy, cũng như khéo léo trong việc chăm lo cho gia đình, cô Hiền được công nhận  là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND Tỉnh tặng bằng khen, và được đánh giá là cá nhân điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT  Thị xã Cửa Lò giai đoạn 2010-2015./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật