Sáng 26/6, Nghệ An phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 mới đều liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh

Đăng ngày 26/06/2021

(Baonghean.vn) – Với 3 ca nhiễm mới có liên quan đến chợ đầu mối này, Nghệ An hiện đã có 62 ca dương tính với Covid-19 kể từ ngày 13/6 đến nay

Sáng 26/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Sáng nay, Nghệ An phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới ở các địa phương là thành phố Vinh và huyện Nam Đàn.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương chợ đầu mối Vinh. Ảnh: Quang An

Ca bệnh mới thứ nhất là L.K.N, giới tính nữ, sinh năm 2017, ở xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn. Bệnh nhân L.K.N là cháu con cậu của bệnh nhân L.T.H (giới tính nữ, sinh năm 1974, địa chỉ ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh; công bố vào sáng 25/6). Bệnh nhân L.K.N đã được cách ly từ trước.

Ca bệnh mới thứ hai là N.Đ.T, sinh năm 1972, nghề nghiệp làm ruộng, địa chỉ ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn. Bệnh nhân N.Đ.T là chồng của bệnh nhân L.T.H, đã cách ly từ trước.
Ca bệnh mới thứ ba là N.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1973, nghề nghiệp bán rau chợ đầu mối, địa chỉ ở khối 4, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.H là hàng xóm với bệnh nhân H.T.K được công bố vào tối 25/6. Hiện nay, bệnh nhân N.T.H có triệu chứng sốt, ho.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 62 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP. Vinh có 34 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 và Quỳnh Lưu có 3 ca./.