Hút thuốc thiếu ý thức làm cháy rừng ở Nghi Tân

Đăng ngày 26/06/2021

Vào khoảng 6h ngày 26/6/2021, tại Núi Gươm thuộc phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò đã xẩy ra một vụ cháy rừng, ngay sát khu vực người dân sinh sống, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm cháy khoảng 800m2 thảm thực bì và ảnh hưởng nhiều cây rừng tại đây.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, Công an thị xã Cửa Lò cùng cán bộ, và bà con nhân dân phường Nghi Tân đã ra sức dập tắt đám cháy. Vì thời tiết hanh khô và gió phơn Tây Nam hoạt động mạnh và địa hình đồi núi  phức tạp nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Sau gần hai tiếng đồng hồ với sự nỗ lực của các lực lượng chữa cháy thì đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Sau khi đám cháy được dập tắt, Công an thị xã Cửa Lò đã khám nghiệm hiện trường và đã xác định đối tượng Hoàng Hồng Lĩnh, sinh năm 1972, trú tại khối 5 Phường Nghi Tân thị xã Cửa Lò là người gây ra đám cháy. Do thiếu ý thức, trong lúc đi thể dục về, đối tượng hút thuốc lá và ném tàn thuốc lá vào khu vực rừng phòng hộ, nên đã dẫn tới vụ cháy nêu trên.

Tại cơ quan công an đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, đồng thời xin được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Ngọc Ánh