Phường Thu Thuỷ: Thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính Sar-CoV-2 trên địa bàn.

Đăng ngày 17/12/2021

Sáng ngày 17/12, sau khi ghi nhận trên địa bàn thị xã xuất hiện 3 ca dương tính mới có yếu tố dịch tễ liên quan đến địa bàn, phường Thu Thuỷ đã lập tức triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19, thần tốc truy vết các trường hợp liên quan, tránh để dịch bệnh lây lan.

Các ca dương tính mới ghi nhận đều là F1 của bệnh nhân N.T.S. đã công bố trước đó. Thông tin các ca bệnh cụ thể là :

  1.  Bệnh nhân Đ.P – Sinh năm 2021, là con của bệnh nhân N.T.S, địa chỉ tại khối 2, phường Nghi Thu.
  2.  Bệnh nhânT.H – Sinh năm 1960, là mẹ chồng của bệnh nhân N.T.S, bệnh nhân chăm cháu tại nhà con gái ở phường Nghi Thu, nhà ở tại Khối 4, phường Thu Thuỷ.
  3.  Bệnh nhân T.B.T – Sinh năm 2013, là con của N.T.S, địa chỉ tại khối 2 phường Nghi Thu, bệnh nhân theo học tại lớp 3A1 trường Tiểu học Thu Thuỷ.

 Ngay khi nhận được thông tin về các ca bệnh trên, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 phường Thu Thuỷ đã họp khẩn triển khai các phương án xử lý, khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng thần tốc truy vết các trường hợp liên quan. Qua rà soát, ban đầu đã ghi nhận 89 trường hợp F1. Phường đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các F1. Đồng thời, ra quyết định cách ly tại nhà các F1, giao trách nhiệm cho các lực lượng quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà này.

Liên quan đến ca F0 là học sinh tại trường Tiểu học Thu Thuỷ, địa phương đã tiến hành phun khử khuẩn trường tiểu học Thu Thuỷ. Tổ chức học tập trực tuyến đối với toàn bộ khối lớp 3 và 1 lớp 4 có liên quan đến ca bệnh. Các lớp học khác vẫn tổ chức học tập trực tiếp, thực hiện “mô hình bong bóng” đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

 

Để phòng chống dịch hiệu quả, ngăn chặn nguồn lây của dịch bệnh, tránh để dịch lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 phường Thu Thuỷ tiến hành khẩn trương triển khai các biện pháp đồng bộ quyết liệt nhất: Tổ chức test nhanh cho toàn bộ tiểu thương chợ Hải sản vào sáng ngày mai, ngày 18/12. Những trường hợp không thực hiện test nhanh sẽ không được phép vào buôn bán tại chợ; Phường làm việc với Linh mục và Hội đồng mục vụ Giáo xứ Cửa Lò yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tôn giáo, tập trung đông người để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về thông tin tình hình dịch bệnh, thông báo về các địa điểm liên quan đến các ca bệnh Covid – 19.

Dương Tân