Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021

Đăng ngày 17/12/2021

Chiều ngày 17/12, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Bà Phan Thị Huyền- Phó chủ tịch hội LHPN thị xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường; Bí thư chi bộ 6 khối trên địa bàn cùng dự.

 Năm 2021, mặc dù chịu tác động chung do đại dịch Covid-19 gây ra song hội Liên hiệp phụ nữ các cấp phường Nghi Hương đã cùng nhau đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Theo đó, Hội phụ nữ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, thị xã, địa phương và của hội; Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XXX; Tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Đã vận động hội viên được số tiền gần 120 triệu đồng vào công tác phòng chống dịch. Nấu 529 suất cơm hỗ trợ các khu cách ly; Vận động hỗ trợ 18 suất quà trị giá gần 11 triệu đồng cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hơn 14 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khuyết tật; Triển khai sâu rộng hoạt động mái ấm tình thương; Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động gia đình “5 không 3 sạch” gắn với đề án xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh; Triển khai có hiệu quả mô hình “Biến phế liệu gây quỹ tình thương” có hiệu quả tại 6 chi hội khối; Câu lạc bộ “Phụ nữ cam kết nói không với thực phẩm bẩn” và CLB “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” tại khối Mỹ Thắng. Đặc biệt, trong năm qua, hội LHPN phường đã xây dựng kế hoạch phát động hội thi: “Tuyến đường Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp” với tổng chiều dài các tuyến đường dự thi là 4.150m. Bên cạnh đó, hiện hội phụ nữ phường đang quản lý tổng số vốn gần 4,8 tỷ đồng cho 91 hội viên vay, trong đó có 10 tổ tiết kiệm số tiền 1 tỷ 477 triệu đồng: 960 hội viên tiết kiệm bằng hình thức nuôi lợn nhựa; Xây dựng thành công 3 tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng chính sách với số tiền huy động được gần 443 triệu đồng. Song song với đó, Hội phụ nữ phường cũng đã duy trì tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, qua đó giúp đời sống của chị em phụ nữ trên địa bàn ngày càng được nâng cao về cả tinh thần và vật chất.
 Song song với những kết quả đã đạt được, thông qua hội nghị này, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, đề ra các phương hướng, nhiệm vụ cho hoạt động của hội trong năm 2022. Đồng thời, các đại biểu cũng đã tham gia góp ý, đưa ra các đề xuất, kiến nghị để góp phần xây dựng Hội phụ nữ các cấp của phường sẽ phát triển toàn diện hơn trong thời gian tới.
 Dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQ phường đã trao khen thưởng cho tập thể Hội liên hiệp phụ nữ phường vì đã có thành tích xuất săc trong năm 2021. Đồng thời, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương cũng đã khen thưởng cho 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021.
Phan Thành- Ngọc Ánh