Phường Thu Thủy: Học sinh đã sẵn sàng học trực tuyến

Đăng ngày 06/09/2021

Cùng với cả tỉnh Nghệ An, ngành giáo dục Cửa Lò bước vào năm học mới 2021 – 2022 với hình thức dạy học trực tuyến nhằm bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid – 19. Sáng nay, ngày 6/9, phường Thu Thủy vừa có báo cáo nhanh về điều kiện tham gia học trực tuyến của học sinh trên địa bàn phường.

Cụ thể:  Cấp tiểu học, Thu Thủy có 808/813 học sinh có thiết bị, cấp THCS có 655/657 học sinh có thiết bị; Học sinh cấp 3 trên địa bàn phường có đủ thiết bị đã tham gia học đầy đủ. Đối với một số học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, nhà trường đã chủ động cho các em học ghép với bạn nhà gần. Còn 2 học sinh tiểu học phụ huynh chưa cho con tham gia học trực tuyến.

Để đảm bảo chất lượng dạy và học, một số phụ huynh có kiến nghị về việc đảm bảo đường truyền internet, tránh việc gián đoạn, ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài giảng của học sinh. Nhìn chung, tình hình tư tưởng của đa số cán bộ, nhân dân phường Thu Thủy đều đồng tình cao với chủ trương dạy, học trực tuyến. Đây được xem là giải pháp phù hợp hiện nay để ngành giáo dục đạt mục tiêu kép năm học 2021 – 2022, vừa dạy và học hiệu quả, vừa phòng chống dịch Covid -19.

                                                                                      Dương Tân