Nghi Hương, Thu Thủy triển khai rà soát bảo vệ “vùng xanh”

Đăng ngày 06/09/2021

Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh, chủ động bảo vệ “vùng xanh” là nội dung trong các cuộc họp đánh giá kết quả và triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian tiếp theo được 2 địa phương: Nghi Hương và Thu Thủy tổ chức vào sáng ngày 6/9.

Theo thống kê của Thường trực BCĐ phòng, chống dịch covid -19 phường Nghi Hương, tính đến sáng ngày 06/9, trên địa bàn phường có 76 trường hợp F1, trong đó, 74/76 trường hợp đã hết hạn thực hiện cách ly tập trung. Có 304 trường hợp F2, trong đó: đã hết hạn 215, còn 89 trường hợp cách ly, theo dõi sức  khỏe tại nhà. Từ khi thực hiện CT16 đến nay, Lực lượng công an phường đã kiểm tra, xử phạt 16 trường hợp với số tiền 21 triệu đồng, cảnh cáo 01 trường hợp.

Với quyết tâm giữ “vùng xanh”, địa phương đã đưa ra những giải pháp cụ thể cho thời gian tiếp theo, đó là: Rà soát lại toàn bộ công tác phòng, chống dịch của địa phương; Tập trung tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, nhất là siết chặt công tác quản lý tại chợ Nghi Hương; Giám sát và tăng cường công tác quản lý các trường hợp F1 trở về sau cách ly; Siết chặt quản lý đối với các trường hợp F2; Chỉ đạo có hiệu quả hoạt động của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 của địa phương và chăm lo đến công tác an sinh xã hội cho nhân dân.

Cũng trong sáng nay: 6/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 phường Thu Thủy đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường. Đến thời điểm này, trên địa bàn phường hiện chưa ghi nhận ca F0 nào; Đang có 1 trường hợp F1 đang thực hiện cách ly tập trung; 69 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung và đang theo dõi và cách ly tại nhà; 02 trường hợp F2 và 09 trường hợp từ vùng dịch trở về, tất cả đang thực hiện cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 11 trường hợp với số tiền 10 triệu đồng.

Thị xã Cửa Lò hiện còn 3 khu vực không có ca nhiễm, gồm: Nghi Hương, Nghi Hòa và Thu Thủy. Trước tình hình dịch bệnh Covid  – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì, việc thiết lập, mở rộng và chủ động bảo vệ những “vùng xanh”  đang được Ban chỉ đạo các cấp đẩy mạnh nhằm sớm kiểm soát dịch Covid – 19./.

Đàm Hiền