Phường Nghi Hòa: Tổng kết hoạt động du lịch năm 2012

Đăng ngày 24/03/2014

 

Năm 2012, mặc dù chịu ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu nhưng nhờ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra các giải pháp cụ thể nên các chỉ tiêu về hoạt động du lịch của phường Nghi Hòa đều đạt kế hoạch. Trong năm, phường Nghi Hòa đã đón 90 ngàn lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, tăng 15% so với năm 2011. Có được kết quả đó là do ngay từ đầu năm, ngoài chủ động đăng ký, phân lô 46 ki ốt đóng trên địa bàn, UBND phường còn vận động các hộ kinh doanh còn đầu tư vào tu sửa và xây dựng ki ốt nhằm thu hút khách đến ngày một đông hơn. Ngoài ra, các ki ốt đều chấp hành tốt quy định, quy chế hoạt động về du lịch, vệ sinh môi trường. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu nạn cứu hộ được duy trì, tạo lòng tin và yên tâm cho du khách, do đó, thu được kết quả tốt. Giá trị sản xuất kinh doanh ước đạt 23 tỷ đồng, thu nộp ngân sách nhà nước trên 720 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2013, Nghi Hòa tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển du lịch, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, tạo không gian an toàn cho du khách.

Dịp này, UBND phường Nghi Hòa đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ du lịch năm 2013 và trao giấy khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong mùa du lịch năm 2012./.

.
Theo: Đàm Hiền