Nghi Hòa mở rộng kinh doanh dịch vụ du lịch “4 mùa”

Đăng ngày 24/03/2014

 

 

Ngay từ mùa du lịch năm 2010, nhà hàng Thái Dương là một trong những hộ đi tiên phong trong việc mở rộng kinh doanh dịch vụ ẩm thực ở khu vực phía bắc, dọc đường ngang số 23 thuộc địa bàn phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò. Tuy điểm kinh doanh này không nằm ở khu vực trung tâm, nhưng đã được rất nhiều khách quen chọn làm điểm ghé chân; Bởi khác với nhiều điểm kinh doanh trên địa bàn, nhà hàng này không chỉ hoạt động vào mùa hè, mà còn phục vụ ẩm thực vào mùa đông. Với hoạt động khai thác quanh năm như thế này, nhà hàng đã tạo được uy tín, thương hiệu và được nhiều khách quen, khách đi theo tua… tìm đến. Anh Nguyễn Hữu TrungChủ nhà hàng Thái Dương – phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò cho biết:“Năm nay được chính quyền địa phương tạo điều kiện ký kết hợp đồng kinh doanh du lịch một năm. Tôi thấy là rất thuận lợi. Thứ nhất, tạo điều kiện công ăn việc làm cho nhân viên. Thứ 2, chi phí vào di rời hàng năm là rất tốn kém. Thứ 3, mình có thể thu hút khách du lịch nội địa, khách du lịch thị hiếu về Cửa Lò mùa đông. Và năm nay chính quyền ký kết cho 14 ki ốt kinh doanh mùa đông, tôi thấy là tạo 1 thuận lợi, tạo thành khu ẩm thực mùa đông của bãi biển du lịch Cửa Hội”.

Khác với những năm trước đây chỉ lác đác vài hộ kinh doanh, năm 2012 này, khu vực phía bắc dọc đường ngang số 23 thuộc địa bàn phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò đã thu hút 14 hộ kinh doanh tham gia vào khai thác dịch vụ ẩm thực mùa đông. Điểm mới năm nay là UBND phường đã chính thức ký hợp đồng bàn giao mặt bằng cho các ki ốt nói trên yên tâm đầu tư vào dịch vụ du lịch, đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Để thống nhất những điều kiện kinh doanh du lịch mùa đông, UBND phường Nghi Hòa còn tổ chức họp bàn các hộ kinh doanh tham gia ký cam kết thực hiện các quy định chung do UBND phường quy định, giúp các hộ kinh doanh du lịch chủ động trong phát triển kinh tế. Ông Lê Anh TuấnPhó chủ tịch UBND phường Nghi Hòa – TX Cửa Lò cho biết thêm: “Để mở rộng hình thức kinh doanh, thì UBND phường Nghi Hòa động viên tất cả các ki ốt kinh doanh hết mùa du lịch mùa hè thì quay vào khai thác đường ngang 23 – kinh doanh mùa đông. Vừa kinh doanh cho gia đình, vừa giải quyết việc làm cho sức lao động dư thừa. Đồng thời, để làm tốt vấn đề này, ngay từ đầu năm UBND phường đã có những chính sách san lấp mặt bằng, vệ sinh môi trường ể tạo điều kiện cho các ốt đi vào kinh doanh du lịch mùa đông. Hiện nay, năm đầu tiên, tính đến thời điểm này đã có 14 ốt kinh doanh mùa đông, lượng khách có giảm hơn nhưng bước đầu đã có hiệu quả rất cao”.

Đại lộ Vinh – Cửa Lò dài gần 20 km đang được triển khai thi công và một phần đoạn đường này sẽ chạy qua địa phận phường Nghi Hòa. Khi tuyến đường trọng điểm này hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dịch vụ du lịch nơi đây phát triển. Vì vậy, việc phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò chú trọng đầu tư, mở rộng dịch vụ ẩm thực mùa đông, hướng tới phát triển du lịch 4 mùa theo hướng bền vững là một hướng đi đúng đắn cần sự ủng hộ của các đơn vị có liên quan và các doanh nghiệp.


.
Theo: Đàm Hiền