Phường Nghi Hải

Đăng ngày 13/05/2015

Phường Nghi Hải cách trung tâm Thị xã Cửa Lò 6 km, với diện tích 534 ha, dân số gần 10 ngàn người. Toàn phường hiện có 11 khối dân cư với trên 2.200 hộ dân, trong đó có 02 khối có đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo ( Khối Tân Nho và Khối Tân Lộc)

Với vị trí địa lý thuận lợi, phía Bắc giáp Phường nghi Hòa, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp Sông Lam, phía Tây giáp xã Nghi Xuân – huyện Nghi Lộc, Có 02 trục lộ chạy dọc theo chiều đông tây của phường, đó là tỉnh lộ 535 (Đường Phạm Nguyễn Du) và đường ven Sông Lam. Chính vì vậy mà người dân nơi đây đã phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế – xã hội. Đã có nhiều ngành nghề ở Nghi Hải phát triển mạnh là tiểu thủ công nghiệp, ngư nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch…Đặc biệt là một số ngành nghề truyền thống của địa phương như: chế biến nước mắm, cá nướng…đã trở thành thương hiệu riêng cho địa phương này, và giúp cho lao động địa phương có việc làm thường xuyên. Nhờ đó đến nay, đời sống kinh tế của người dân phường Nghi Hải đã có sự phát triển tích cực, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm 75%, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn nay giảm xuống còn 3,8%, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 là 36 triệu đồng/người/năm.

Toàn phường hiện có 11/11 khối đạt đơn vị văn hóa, 91,6% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, cơ sở vật chất ở 3 nhà trường khang trang, phường có 1 trạm y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và được công nhận là phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế.