Phường Nghi Hải xử phạt 58 trường hợp vi phạm chỉ thị 16

Đăng ngày 08/10/2021

Theo Công an phường Nghi Hải, tính đến  08/10/2021, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan ở Thị xã và phường tiến hành tuần tra, kiểm soát, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện đối với 58 trường hợp người dân trên địa bàn vi phạm Chỉ thị 16 CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền phạt là 42 triệu đồng.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 30/9, phường Nghi Hải đã chuyển sang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Sau khi áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, một số người dân trên bàn phường vẫn tự ý ra đường khi không có việc thực sự cần thiết, vi phạm Chỉ thị 16 và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương.

Công an phường Nghi Hải cũng cho biết thêm, để đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát , các lực lượng chức năng liên quan cũng đã duy trì chế độ tuần tra khép kín với 3 ca liên tục trong ngày, các tổ tuần tra sẽ thay phiên nhau bám sát địa bàn để kịp thời nhắc nhở cũng như xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của người dân.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường Nghi Hải vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Vì vậy, mỗi một người dân hãy tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai ở đâu ở yên đó để góp phần cùng chính quyền các cấp ngăn chặn và đẩy lùi thành công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới./.

Phan Thành