Phó chủ tịch UBND TX Hoàng Văn Phúc kiểm tra Cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19

Đăng ngày 09/02/2022

Sáng ngày 09/02, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã đã tiến hành kiểm tra cơ sở thu dung điều trị cho bệnh nhân Covid-19 số 1 của thị xã tại khách sạn Đại Dương Xanh và khảo sát điểm dự kiến sẽ làm cơ sở thu dung điều trị số 02 của thị xã là khách sạn Lam Giang. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tiến độ tiêm phòng Vắc xin Covid-19 tại trạm Y tế 02 phường Thu Thủy và Nghi Thủy. Cùng đi có các đồng chí: Dương Thị Sơn Hải- Trưởng phòng Y tế thị xã; Hoàng Khắc Tú- Phó giám đốc Trung tâm Y tế thị xã.

Được biết, cơ sở thu dung số 01 của thị xã là khách sạn Đại Dương Xanh có quy mô 90 dường dường bệnh, hiện đã tiếp nhận điều trị cho 82 bệnh nhân Covid-19 của thị xã. Còn điểm khách sạn Lam Giang có quy mô 180 dường bệnh sẽ được kích hoạt để làm điểm thu dung điều trị số 02 của thị xã trong thời gian tới.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ tiêm phòng Vắc xin Covid-19 tại Trạm Y tế 02 phường Thu Thủy và Nghi Thủy

Tiếp đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ tiêm phòng Vắc xin Covid-19 tại Trạm Y tế 02 phường Thu Thủy và Nghi Thủy. Tại các điểm tiêm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TX Hoàng Văn Phúc đánh giá cao công tác triển khai tiêm phòng Covid-19 của 02 địa phương, song bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu 2 phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến tận khối, xóm để người dân nắm rõ được thời gian, địa điểm tiêm, đồng thời bố trí nhân lực để đẩy nhanh tốc độ tiêm cho người dân, kịp thời tầm soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo, góp phần hạn chế số bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thị xã./.

Phan Thành- Duy Quý