Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bùi Đình Long dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm y tế Cửa Lò.

Đăng ngày 13/09/2020

Chiều ngày 13/9, đồng chí Bùi Đình Long –  Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến tham dự lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trung tâm y tế Cửa Lò và đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nhàn – Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An, PGS. TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở y tế; BSCK II Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở y tế cùng đại diện các ban, ngành tỉnh Nghệ An. Về phía thị xã Cửa Lò có các ông: Lê Thanh Long – Phó BT thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Các Phó chủ tịch UBND thị xã: Võ Văn Hùng, Hoàng Văn Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế qua các thời kỳ, cán bộ viên chức đã nghỉ hưu, chuyển công tác và toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm y tế thị xã.

Ngày 14/9/1995, Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò được thành lập theo Quyết định 2429 của UBND tỉnh Nghệ An, với nhiệm vụ khám chữa bệnh – Chăm sóc sức khỏe và công tác y tế dự phòng. Tròn 25 năm hình thành và phát triển, từ một đơn vị ban đầu gần 20 cán bộ viên chức, cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu. Đến nay, sau hai lần chia tách và sáp nhập đã trở thành một Trung tâm y tế đa chức năng với sự phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng. Bệnh viện đạt tiêu chí hạng III với 15 khoa phòng, quy mô 110 giường bệnh. Với 143 cán bộ, viên chức có năng lực, chuyên môn đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân, như: Phát triển kỹ thuật mới mổ nội soi, triển khai thêm các kỹ thuật cấp cứu hồi sức, phẫu thuật Tai mũi họng với sự hỗ trợ của BVĐK tỉnh…

Nhân dịp này, tập thể Trung tâm y tế Cửa Lò và 3 cá nhân đã đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An; Bác sỹ Trần Văn Thế – Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò được Bộ y tế tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid -19./.

Đàm Hiền  – Duy Quý