Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quang Tiêu kiểm tra kết quả và tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại phường Nghi Hòa.

Đăng ngày 06/12/2023

Sáng ngày 06/12, đồng chí Nguyễn Quang Tiêu- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đoàn công tác của thị xã đã có buổi làm việc với UBND phường Nghi Hòa về kết quả và tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại địa phương. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN, các phòng, ban UBND thị xã liên quan.

 Sau khi tiếp nhận kế hoạch xây dựng khu dân cư kiểu mẫu từ thị xã, phường Nghi Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch của địa phương, và nhanh chóng triển khai xuống các khối dân cư. Theo đó, công tác tuyên truyền xây dựng khu dân cư kiểu mẫu được triển khai sâu rộng, tạo khí thế và phong trào thi đua trong các tầng lớp nhân dân. Việc sử dụng nguồn lực đầu tư từ tỉnh, thị xã, cũng như công tác phát huy nội lực được địa phương triển khai một cách linh hoạt, có hiệu quả. Chính vì thế, việc đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế, xã hội được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm theo hướng ưu tiên nguồn lực cho nâng cấp, cải tạo các công trình hạ tầng về giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế, môi trường.. với tổng kinh phí đầu tư đến nay lên đến hàng chục tỷ đồng. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn có sự chuyển biến rõ rệt; an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Người dân trên địa bàn đồng thuận và tích cực tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo phường báo cáo kết quả xây dựng  khu dân cư kiểu mẫu tại địa phương cho thấy: tại khối 2 là khối điểm, tính đến nay đã hoàn thành 74/76 các nội dung, tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Khối 1 đã hoàn thành 67/77 các nội dung, tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đạt 87%; khối 3 hoàn thành 66/67 các nội dung, tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đạt 85,7%; khối 4 hoàn thành 64/77 các nội dung, tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đạt 87%; khối 5 hoàn thành 65/77 các nội dung, tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đạt 84,4%..

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, địa phương còn gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Đối với 02 nội dung đang thực hiện là “diện tích nhà văn hóa khối tối thiểu 300m2, quy mô xây dựng nhà văn hóa khối tối thiểu 100 chỗ ngồi” và nội dung” nhà văn hóa có công trình vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn quy định” thực hiện chậm; hệ thống đường ống nước sạch cấp 1, cấp 2 từ nhà máy nước sạch chưa được phủ kín toàn khu dân cư..

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác, lãnh đạo phường Nghi Hòa và các khu dân cư đã phát biểu thảo luận, làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại địa phương và đề ra các giải pháp để tập trung thực hiện trong tháng còn lại của năm 2023 và những năm tiếp theo.

Kết luận tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quang Tiêu ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai, kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại địa bàn phường Nghi Hòa. Đặc biệt, đối với khối 2, là khối điểm của địa phương, hiện đã đáp ứng được hầu hết các nội, tiêu chí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Sau buổi làm việc, đoàn sẽ có văn bản đề nghị thị xã công nhận khối đạt tiêu chuẩn khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên của phường Nghi Hoà. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Nghi Hoà tiếp tục phát huy lợi thế có sẵn và những kết quả đã đạt được, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhằm sớm đưa các khối còn lại của phường xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu theo đúng kế hoạch./.

Phan Thành- Duy Quý