Hội LHPN phường Nghi Tân tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Đăng ngày 05/12/2023

Chiều ngày 5/12, Hội LHPN phường Nghi Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các ông, bà: Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Lê Viết Hùng – Phó GĐ NHCSXH thị xã; Đỗ Nhật Ninh – Trưởng phòng giao dịch TYM Cửa Lò. Về phía địa phương có ông: Đậu Phương Nam – Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND phường; Các Phó chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể; Bí thư, khối trưởng 7 khối và 100 hội viên Hội LHPN phường.

Với sự đoàn kết, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào thực tế công tác vận động phụ nữ, công tác Hội và phong trào phụ nữ phường Nghi Tân năm 2023 tiếp được củng cố, phát triển, hội viên tăng cả về chất lượng và số lượng. Trong năm, Hội đã triển khai vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đăng ký công trình xây dựng đô thị văn minh với “Đoạn đường hoa do phụ nữ tự quản”, giúp đỡ 05 hộ gia đình thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều. Tiếp tục với chương trình “Mẹ đỡ đầu” từ năm 2022 đến nay Hội đã và đang đứng ra hỗ trợ 3 cháu mồ côi, cùng với đó kết nối với Công đoàn phường nhận đỡ đầu thêm một cháu có hoàn cảnh khó khăn. Đối với chương trình “Biến rác thải thành thẻ bảo hiểm y tế” “Biến rác thải thành tiền”, Hội đã tổ chức thu gom phế liệu và quy đổi thành tiền để tặng 2 thẻ bảo hiểm y tế cùng 7 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đối với hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, Hội đã khảo sát và hỗ trợ 02 mô hình kinh tế, giúp hội viên xây dựng mô hình kinh tế có hiệu quả… Hoạt động của tổ chức Hội thực sự đã đóng góp rất hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – văn hoá – xã hội trên địa bàn.

Để tiếp tục xây dựng công tác Hội cho những năm tiếp theo đạt kết quả cao, tại hội nghị các đại biểu tham dự đã cùng nhau thảo luận, bàn các giải pháp nhất là việc nâng cao kiến thức, hoạt động đào tạo nghề giúp chị em mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế hộ.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân; Hội LHPN phường đã biểu dương 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác Hội phường năm 2023./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh