Hội Cựu chiến binh phường Thu Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 05/12/2023

Chiều ngày 5/12/2023, Hội Cựu chiến binh phường Thu Thuỷ tổ chức Mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Bá Soa – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, trưởng các tổ chức đoàn thể, các trường học trên địa bàn và đông đảo hội viên Cựu chiến binh phường Thu Thuỷ. 

Lễ kỷ niệm đã ôn lại sự hình thành và phát triển của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Trải qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, Hội cựu chiến binh Việt Nam không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Quá trình hoạt động của Hội đã khẳng định rõ vị trí, vai trò là một tổ chức chính trị, xã hội, là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là ở cơ sở bởi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội là bảo vệ Đảng, chính quyền.

Cùng với cả nước, Hội cựu chiến binh phường Thu Thuỷ không ngừng phát triển về mọi mặt, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Năm 2023, Hội CCB phường Thu Thuỷ đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của cựu chiến binh thị xã và phường thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Trong năm, hội đã tập trung xây dựng 4 mô hình đó là mô hình “Quản lý ANTT du lịch”, mô hình CCB quản lý đường Phạm Huy xanh – sạch – đẹp. Tổ chức làm lại 46 biển pa nô tuyên truyền với số tiền hơn 25 triệu đồng; trồng mới 6000 cây tràm tại vườn cây “Đời đời nhớ ơn Bác”, mô hình thùng tiết kiệm,… Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế , thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn phường hưởng ứng tham gia. Toàn Hội hiện có 175 hộ khá giàu, chiếm 83%, 35 hộ trung bình chiếm tỷ lệ 17%. Xây dựng quỹ giúp nhau giảm nghèo với số quỹ hơn 230 triệu cho hội viên vay để phát triển kinh tế.

Cùng với đó, hội CCB phường Thu Thủy đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia bảo đảm ANTT, ATXH và bảo vệ môi trường địa phương. Phối hợp với chính quyền địa phương vận động quyên góp tặng quà cho các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho con em lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Soa –  Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị xã đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của hội CCB phường trong năm qua, đồng chí đề nghị, năm 2024, Hội CCB phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên và dư luận xã hội, tham mưu kịp thời cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh từ cơ sở; Tham mưu các ý kiến chất lượng  để xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CCB gương mẫu” và thi đua đột kích gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn với những nội dung thiết thực, cụ thể, sát với nhiệm vụ ở từng thời điểm của địa phương.

 Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Soa –  Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị xã đã trao tặng giấy khen của Hội CCB thị xã cho tập thể Hội CCB phường và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023. Phường Thu Thủy cũng khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Dương Tân – Tạ Nhật