Hội Cựu chiến binh phường Nghi Thủy tổng kết công tác hội năm 2023

Đăng ngày 06/12/2023

Sáng ngày 6/12, Hội Cựu chiến binh phường Nghi Thủy tổ chức mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Bá Soa – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; Đại diện Ngân hàng chính sách thị xã; Đại diện Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, trưởng các tổ chức đoàn thể, các trường học trên địa bàn và đông đảo hội viên Cựu chiến binh phường Nghi Thủy. 

Trong không khí thiêng liêng, các đồng chí cựu chiến binh phường Nghi Thủy đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển qua 34 năm xây dựng và trưởng thành của Hội cựu chiến binh Việt Nam. Đi đầu trong các phong trào thi đua, Hội cựu chiến binh phường Nghi Thủy luôn là ngọn cờ trong việc thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày truyền thống, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ; các tổ chức chính trị xã hội đã gửi lãng hoa tươi thắm chúc mừng đến tổ chức Hội.

Coi trọng việc nêu gương, hội đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phát huy tốt truyền thống “Bộ đội cụ Hồ; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, các đợt thi đua gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn với những nội dung thiết thực, cụ thể, sát với nhiệm vụ ở từng thời điểm của địa phương.

Hội đã xây dựng thành công các mô hình “Dân vận khéo”; Tham gia học tập giáo dục pháp luật; Câu lạc bộ nữ hoạt động hiệu quả, tỷ lệ tập hợp nữ cựu chiến binh chiếm tỷ lệ 90%; trong năm kết nạp 15 hội viên vào hội cựu chiến binh Việt Nam; Xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế với 13 mô hình tiêu biểu, cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, chủ động vay vốn để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên.

 Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút hội viên tham gia trong việc quảng bá lễ hội đền Mai Bảng, đền Yên Lương; Huy động, đóng góp nguồn lực tích cực xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh đó là xây dựng các tuyến đường xanh – sạch – đẹp, hội viên tích cực hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh, tham gia nhiều đợt tổng dọn vệ sinh bãi biển, bờ kè chợ Bến Cá với hơn 400 lượt hội viên tham gia; Vận động hội viên và các chủ xe điện chuyển đổi xe cũ sang xe mới; Tuyên truyền phòng chống pháo nổ, ma túy; đảm bảo ANTT trên địa bàn; Quan tâm tặng nhiều suất quà cho hội viên và con em có hoàn cảnh khó khăn;

Tại hội nghị cũng có nhiều ý kiến đóng góp trong việc xây dựng công tác hội, những chia sẻ đánh giá và góp ý của BCH Thị hội; Đảng ủy phường và đại diện các hội viên tại cơ sở.

Dịp này, có 25 đồng chí cựu chiến binh phường Nghi Thủy vinh dự được nhận kỷ niệm chương của Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và hoạt động phong trào. BCH Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho Hội cựu chiến binh phường Nghi Thủy vì có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023; Hội cựu chiến binh thị xã đã trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023;. UBND Phường khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023. Hội cựu chiến binh phường tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

                                                    Nguyễn Hương – Tạ Nhật