Nông dân Nghi Thu – Cửa Lò được mùa lúa đông xuân

Đăng ngày 27/03/2014

 

Do thời tiết nắng nóng nên bà con nông dân phường Nghi Thu thị xã Cửa Lò đã có mặt trên các cánh đồng từ sáng sớm để thu hoạch vụ lúa đông xuân 2012. Trên từng khuôn mặt của bà con nông dân đều hiện rõ một niềm vui, phấn khởi về một vụ lúa bội thu. Ông Chế Đình Yên – Khối Bắc Hải- Phường Nghi Thu – TX Cửa Lò cho biết: “Năm nay thời tiết thuận lợi so với mọi năm, lúa có năng suất cao hơn. Nhất là được trận mưa vừa rồi cho nên hạt lúa năm nay so với năm ngoái là hơn năm ngoái”.

Mặc dù đầu vụ đông xuân 2012 trên đồng ruộng Nghi Thu đã xuất hiện nhiều loại sâu bệnh, đặc biệt là bệnh đạo ôn song UBND phường đã phối hợp với Trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò chỉ đạo bà con nông dân chủ động bám ruộng, phun thuốc trừ sâu, bón thúc phân đạm… Chính vì thế, 63 ha lúa đông xuân của bà con được đảm bảo và phát triển tốt. Theo kết quả ban đầu cho thấy, đây là vụ lúa được đánh giá cho năng suất cao, bình quân ước đạt 55 – 57 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm trước gần 10 tạ/ha. Ông Phùng Bá Yên – Phó chủ tịch Hội nông dân phường Nghi Thu – TX Cửa Lò cho biết thêm: “Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, nghị quyết 29 thì triển khai các giống lúa mới khoa học kỷ thuật vào sản xuất, thì UBND phường phối hợp với nông dân cũng như ban khuyến nông triển khai cho các tổ chi hội, vận động nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, đưa vào sản xuất các lọai giống mới như: X30, X23 .. Đến nay cây lúa đạt năng suất cao, bà con nông dân rất phấn khởi”.

Hiện nay bà con nông dân Nghi Thu đang huy động nhân lực, phương tiện và phấn đấu đến giữa tháng 6 sẽ hoàn thành việc thu hoạch lúa xuân để triển khai làm đất gieo trồng vụ lúa hè thu 2012 với mong muốn sẽ có một kết quả cao hơn./.