Nối vòng tay biển – nơi gặp gỡ những người làm PTTH

Đăng ngày 20/03/2014

 

 

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thế Kỷ – Phó trưởng ban tuyên giáo TƯ, ông Tô Hồng Hải – UV BTV, trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Đinh Thị Lệ Thanh – UV BTV, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh, thị xã Cửa Lò cùng lãnh đạo, phóng viên Đài Truyền hình quốc gia Lào và 11 Đài PT-TH các tỉnh.

Như một lời hẹn ước, mỗi dịp hè về, thị xã biển Cửa Lò lại nồng hậu đón chào những người bạn, những người làm báo nói, báo hình đến từ mọi miền quê trong cả nước, để cùng nhau thắp sáng một vùng dân ca, cùng ca ngợi quê hương đất nước và tự hào về nghề báo. Chương trình Nối vòng tay biển lần này đã hội tụ nét văn hóa độc đáo của các vùng miền trong cả nước, từ hát then đàn tính của miền tây Bắc, tới nét sang trọng của ca trù Thăng Long, nét đằm thắm của dân ca xứ Nghệ, sự mênh mang trong câu hò điệu lý của vùng sông nước miền trung và Nam bộ… Bài hát cùng điệu múa Tình Việt Lào đã khép lại chương trình giao lưu nghệ thuật Nối vòng tay biển lần thứ 9 năm 2013.

Chương trình là bức tranh đa sắc về văn hóa các vùng miền trong cả nước

Ngoài sự thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách gần xa đến xem, chương trình còn được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV, Truyền hình Hà Nội, truyền hình Thành phố HCM và nhiều đài địa phương trên cả nước.

 

Đông đảo khán giả đã theo dõi chương trình này tại Quảng trường Bình Minh

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nối vòng tay biển 2013” đã mang đến cho mọi người dân và du khách đến với Cửa Lò bức tranh đa sắc màu về văn hóa các vùng miền trong cả nước. Đồng thời tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hợp tác giữa các Đài PTTH địa phương, Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình quốc gia Lào trong tiến trình hội nhập và phát triển.

.

Theo: PV Bùi Thọ