Hệ thống Đài truyền thanh với công tác du lịch

Đăng ngày 20/03/2014

 

Là hộ kinh doanh dịch vụ nhà hàng ở bãi biển, thuộc địa bàn phường Nghi Thu- TX Cửa Lò, Ông Phùng Minh Lược luôn bận rộn với công việc, Tuy không có thời gian để xem các chương trình trên ti vi, nhưng ngày nào ông cũng được nghe các thông tin trong nước, trong tỉnh, cũng như của địa phương từ những chiếc loa công cộng. Ông cho biết: “Đối với tôi, việc thường xuyên được nghe các tin tức, các chủ trương, chính sách vể hoạt động du lịch, giúp ích cho việc kinh doanh rất nhiều”. Đúng vậy cuộc sống của nhiều người dân như ông gắn với kinh doanh dịch vụ du lịch, do vậy mà ông luôn chấp hành tốt quy định trong hoạt động du lịch. Ông Phùng Minh Lược, Chủ ki ốt số 28, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò cho biết thêm:“Qua nghe Đài truyền thanh đia đình chúng tôi đã nghe và hiểu hết được những chủ trương, chính sách của Thị xã của phường, đặc biệt là chủ trương “5 không” mà ở bên công tác tuyên truyền rất chu đáo, do vậy không những các hộ kinh doanh mà cả khách thập phương được nhghe rất tiện lợi”.

Ngoài chức năng tiếp phát thông tin từ Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh thì hệ thống đài truyền thanh ở Cửa Lò còn làm nhiệm vụ chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của địa phương đến tận người dân trên địa bàn…Từ thực tế hoạt động truyền thanh cơ sở đã và đang khẳng định được tính ưu việt của nó so với các phương tiện thông tin khác. Bắt đầu từ những chiếc loa công cộng tạo ra mối liên hệ mật thiết với nhân dân, là phương tiện truyền thông hữu ích trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Hệ thống Đài truyền thanh cũng đã trở thành kênh giao tiếp giúp chính quyền địa phương thông tin rộng rãi, truyền đạt nhanh chóng mọi thông báo, nội dung chỉ đạo của Chính quyền đến từng người dân trong công tác phát triển du lịch. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Nhà báo Nguyễn Đàm Thắng, Trưởng Đài TT- TH TX Cửa Lò nói: “Trong thời đại hiện nay, mặc dù có rất nhiều loại hình báo chí hiện đại, tuy nhiên hệ thồng đài truyền thanh ở TX Cửa Lò vẫn được nhiều người dân quan tâm, bời vì nó có cái lợi thế riêng của nó. Hiện nay trên địa bàn TX Cửa Lò tất cả các địa bàn đều được phủ sóng loa truyền thanh. Vì vậy mà mọi văn bản và chủ trương chính sách của Nhà nước cũng như các văn bản về du lịch được đưa đến người dân một cách nhanh nhất và người dân được tiếp cận và tiếp thu đầy đủ nhất mà không cần bất cứ một phương tiện hõ trợ nào khác”

Có thể nói, Đài truyền thanh cơ sở từ lâu đã trở thành người bạn quen thuộc, nơi phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ngoài ra, hệ thống truyền thanh ở Cửa Lò còn luôn phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền và nhân dân, là kênh thông tin quan trọng có tác động tích cực đến các hoạt động kinh tế-xã hội ở địa phương nói chung và trong xây dựng phát triển du lịch biển Cửa Lò nói riêng./.

.
Theo: Thanh Bình