Các hoạt động nghiệp vụ trong chương trình giao lưu “Nối vòng tay biển 2013″

Đăng ngày 20/03/2014

 

 

 

Với mục đích là để ghi lại những hình ảnh đẹp về con người, quê hương, danh thắng thị xã du lịch biển để giới thiệu, quảng bá trên làn sóng Đài mình. Đây cũng là một trong những mục đích chính mà thị xã Cửa Lò mong muốn khi phối hợp với Đài PT- TH Nghệ An và Hội nhà báo Nghệ An tổ chức giao lưu. Bởi du lịch muốn phát triển mạnh mẽ thì ngoài đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao chất sản phẩm du lịch, đầu tư xây dựng hạ tâng đồng bộ, hiện đại thì công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch là rất quan trọng. Anh Trần Đức KhảiPhòng thư ký biên tập Đài PT- TH Cao Bằng cho biết:“Ngoài trao đổi nghiệp vụ nó còn có một ý nghĩa đó là thể hiện sự đoàn kết, mỗi lần giao lưu là một lần học hỏi và qua đây chúng tôi về sẽ tuyên truyền những hình ảnh rất là đẹp , rất nồng hậu, rất là chân tình của Cửa Lò”

Đến với với chương trình giao lưu này, những người làm công tác phát thanh truyền hình của các tỉnh, thành phố có một ý nghĩa đặc biệt hơn đó là được gặp gỡ, trao đỏi kinh nghiệm với các bạn bè đồng nghiệp.Đây cũng là dịp để Đài PT-TH Nghệ An mở rộng quan hệ hợp tác, trao đổi chương trình với các Đài PT-TH trong cả nước, trong tiến trình hội nhập và phát triển. Nhà báo Nguyễn Hoàng Chung – Trưởng phòng văn nghệ Đài PT- TH Thái Nguyên trao đổi: “Chúng tôi đến đây để giao lưu học tập, học hỏi các đài bạn, rồi các vùng miền quê hương đất nước và chúng tôi đến để nhớ mãi. Lần sau chúng tôi cũng rất muốn quay lại và giao lưu để có cơ hội chúng tôi làm những clip”.

Chương trình giao lưu“Đượm tình khúc hát dân ca – Nối vòng tay biển” đã trở thành nét đẹp truyền thống và mỗi mùa du lịch hàng năm, TX biển Cửa Lò lại vinh dự chào đón du khách thập phương về thăm quan nghỉ dưỡng, điểm đến hấp dẫn này còn là nơi hội tụ quen thuộc của những người làm phát thanh truyền hình của những nghệ sỹ và những người con đến từ 3 Miền của đất nước. Để rồi từ đô thị biển xinh đẹp và giàu lòng mến khách những lời ca tiếng hát, những làn điệu dân ca đặc trưng của khắp các vùng miền sẽ hòa chung nhịp đập mở rộng vòng tay kết nối.

.
Theo: Thanh Bình