Thị xã Cửa Lò tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Đăng ngày 20/03/2014

 

 

 

Với quan điểm kinh doanh trên đã giúp ki ốt Xuân Phú không chỉ hoạt động trong 3 tháng hè mà kéo dài quanh năm với một lượng khách lớn. Điều này không chỉ tăng thêm thu nhập cho gia đình mà còn tạo việc làm cho 10 lao động với mức lương hơn 3 triệu đồng/người/tháng. Chị Đặng Thị Hồng Nhung ở Thành Phố Vinh có nhận xét: “Mỗi lần em xuống Cửa Lò thì em thường vô nhà hàng Xuân Phú. Ở đây cách phục vụ tốt và sản phẩm theo em thì đảm bảo an toàn”. Còn Chị Hoàng Thị Xuân – Chủ ki ốt Xuân Phú số 62 Phường Nghi Thu khẳng định: “Chúng tôi khi nào cũng chế biến nguồn thực phẩm an toàn, sạch sẽ để mọi du khách tin tưởng, tìm đến”.

Toàn thị xã Cửa Lò hiện có hơn 670 bếp ăn tập thể của các khách sạn, nhà hàng phục vụ khách du lịch. Trong 5 tháng đầu năm 2013 đã có gần 700 ngàn lượt khách về với Cửa Lò, trong đó khách lưu trú chiếm hơn 450 ngàn lượt. Lượng khách đông nhưng không xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào.

Có được kết quả trên là nhờ thời gian qua thị xã đã tích cực triển khai thực hiện Luật an toàn vệ sinh thực phẩm; Tổ chức các lớp tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên các khách sạn, nhà hàng. Đồng thời hướng dẫn các đơn vị, cá nhân làm dịch vụ ăn uống xây dựng bếp ăn đúng quy chuẩn và chọn lựa đội ngũ cán bộ nhân viên chế biến thức ăn đảm bảo sức khỏe và có tay nghề cao.Thị xã cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức được 213 cuộc kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng khách sạn. Nói về công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể trên địa bàn, Bác sỹ Phan Văn Thế – Trưởng phòng y tế thị xã Cửa Lò đánh giá: Qua quá trình thanh tra, kiểm tra chúng tôi thấy rằng hầu như tất cả các chủ cơ sở, nhân viên nhà hàng, khách sạn đều năm được kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và đã được tập huấn về ATVSTP; Việc chấp hành Luật ATVSTP cơ bản đạt yêu cầu chính vì thế mà từ đầu năm đến nay với khối lượng khách lớn nhưng Cửa Lò vẫn đảm bảo an toàn VSTP”.

Hiện tại Cửa Lò đang nổ lực hết mình để thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏa cho du khách cũng như người dân địa phương. Bởi đây là yếu tố quan trọng để thu hút du khách về với Cửa Lò.

.
Theo: Hữu Lương