Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bạo hành giới 25/11

Đăng ngày 20/03/2014

 

Một trong những hoạt động của Phường Thu Thuỷ trong dịp hưởng ứng Ngày thế gới phòng chống bạo hành giới 25/11 năm nay là tổ chức hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo hành giới. Đã có 6 đội, mỗi đội có từ 3-5 thành viên được lựa chọn từ 6 khối xóm trong toàn phường về tham dự hội thi. Các phần thi mà các đội phải trải qua là: Tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo hành giới và các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm có nội dung liên quan đến công tác phòng chống bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới. Với những nội dung nói trên, những người về tham gia hội thi đã có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác phòng chống bạo hành trong gia đình. Đặc biệt, hội thi cũng là dịp để cán bộ và nhân dân ở các khối xóm tiếp thu vaf nâng cao các kiến thức về giới, về phòng chống bạo lực gia đình và bất bình đẳng giới. Qua đó, họ sẻ đóng góp có hiệu quả hơn trong việc phòng chống bạo hành giới ở cộng đồng dân cư.

Không riêng gì Thu Thuỷ, trong dịp này, được sự đồng ý của Ban quản lý dự án phòng chống BHG Thị xã, 7/7 xã, phường ở Cửa Lò đều tổ chức được các hội thi, hội diễn có chủ đề về phòng chống bạo hành giới, phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền Luật bình đẳng giới.. Những hoạt động này đã thu hút được hàng ngàn lượt người đến tham gia, cổ vũ, qua đó góp phần đẩy lùi nạn bạo lực trong mỗi gia đình và đưa các hoạt động của Dự án phòng chống Bạo hành giới về gần cơ sở, về gần mỗi gia đình hơn.

Hiện nay, nạn Bạo hành giới vẫn xảy ra đâu đó tại cồng đồng. Nguyên nhân xảy ra nạn bạo hành trong gia đình thì có nhiều nhưng theo điều tra của Dự án thì chủ yếu là do bất bình đẳng giới. Vì vậy, để giải quyết tận gốc được vấn đề này thì 1 trong những biện pháp quan trọng nhất là: Nâng cao nhận thức cho mọi người về bình đẳng giới. Việc các phường xã ở Cửa Lò tổ chức các hoạt động nói trên trong dịp cả nước đang hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bạo hành giới 25/11 là vô cùng cần thiết và cần được duy trì thường xuyên hơn.

Theo: Khắc giang