Du lịch Cửa Lò những tín hiệu khả quan

Đăng ngày 20/03/2014

 

Những ngày qua, trời nắng nóng nên lượng khách đến Cửa Lò tăng mạnh. Theo thống kê của cơ quan chức năng thì trong tháng 5 năm 2013 này đã có khoảng 354 ngàn lượt khách về thăm quan nghỉ mát ở Cửa Lò, trong đó khách lưu trú đạt 190 ngàn lượt. Doanh thu từ các dịch vụ du lịch đạt 145 tỷ đồng, tăng hơn cùng kỳ năm trước 1,34%. Như vậy, 5 tháng đầu năm 2013 đã có trên 450 ngàn lượt khách về với Cửa Lò và doanh thu từ du lịch dịch vụ toàn Thị xã đạt 415 tỷ đồng. Điều đáng mừng hơn là phần đa du khách đều có ấn tượng đẹp về du lịch Cửa Lò. Một du khách cho hay: Mình thấy không khí trong này rất nhộn nhịp. Có lẽ do thời tiết năm nay nắng sớm hơn nên mọi người về Cửa Lò đông hơn. Cảm nhận nữa là vào đây mọi hoạt động trong này năm nay có vẻ quy củ hơn, không có những lộn xộn như trước đây nữa”.

Có được kết quả trên là nhờ ngay từ đầu năm 2013 thị xã đã tập trung chỉ đạo và ưu tiên đầu tư cho du lịch. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, chỉnh trang đẹp đẽ hơn. Các nhà hàng, khách sạn cũng đã chú trọng hơn vào việc nâng cấp cơ sở vật chất, thái độ phục vụ và chất lượng sản phẩm. Thị xã cũng đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch. Công tác cứu hộ cấp cứu biển, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường. Ngoài ra, thị xã còn phối hợp với các cấp ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa thể thao nhằm tạo hấp dẫn cho du khách khi về đây nghỉ ngơi, tắm biển. Ông Võ Văn ThọTrưởng phòng văn hóa thể thao và du lịch Cửa Lò cho biết thêm: Chúng tôi tiếp tục tham mưu để tăng cường công tác tuyên truyền để mỗi người dân và đối tượng tham gia kinh doanh du lịch thực hiện tốt nhất kế hoạch của ban chỉ đạo du lịch đề ra ngay từ đầu năm. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa thể thao; Một cái quan tâm nữa là tạp trung cho thực hiện tốt chủ trương 5 không; làm sao làm tốt công tác cứu hộ để khách về tắm yên tâm; Làm tốt công tác quản lý giá để không xảy ra tình trạng “chặt chém”; Làm tốt công tác quản lý xe điện và an ninh trật tự”.

Hiện tại, chính quyền và các đơn vị, cá nhân làm du lịch ở Cửa Lò đang nêu cao quyết tâm đem đến du khách những sản phẩm du lịch với chất lượng tốt nhất. Qua đó phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2013, tiến tới chào mừng 20 năm thành lập thị xã.

.
Theo: Hữu Lương